อันดับปัจจุบันของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ผลบอลแมนยู | ตารางแข่งแมนยู | ผลบอลกับทีมอื่น | สถิตินักเตะแมนยู | แมนยูนัดถัดไป | โปรแกรมแมนยู | อันดับคะแนนแมนยู

อันดับปัจจุบันของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แมนยูอยู่อันดับที่เท่าไร

ตารางพรีเมียร์ลีก แมนยู ฤดูกาล 2023-24 อยู่ในอันดับที่ 9 อัพเดทล่าสุด วันที่ 31 มกราคม 2567
ผลสรุปคะแนนโดยรวม ทั้งหมด 21 นัด คะแนนรวมทั้งหมด 32 แต้ม

ใครทำประตูได้สูงสุดในทีม ปีศาจแดง

นาทีนี้ต้องยกให้สกอตต์ แม็กโทมิเนย์ (Scott McTominay) ตำแหน่งกองกลาง ที่ทำประตูได้มากสุดในฤดูกาลล่าสุด 2023/24 โดยตำแหน่งกองกลาง ยิงรวมกันได้ทั้งหมด 5 ประตู

จากอัพเดทตารางอันดับคะแนนแมนยู ปีศาจแดงยิงไปได้ทั้งหมด 24 ประตูในฤดูกาลล่าสุด 2023-24

โดยมีประตูที่ได้จากกองหน้า 13 ประตู ได้มาจาก มาร์คัส แรชฟอร์ด (4 ประตู) เด็กเทพ อเลฮานโดร การ์นาโช่ (3 ประตู) ราสมุส ฮอยลุนด์ (2 ประตู) อองโตนี่ มาร์ซิยาล (1ประตู) ในขณะที่แนวรุกคนอื่นๆที่เหลือฟอร์มฝืด ไม่มีท่าทีขยับ

อันดับแมนยู

ประวัติศาสตร์อันดับแมนยู

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2421 โดยมีประวัติความเป็นของฟุตบอลมายาวนานหลายสิบปี ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้รับรางวัลมากมายและสร้างฐานแฟนคลับทั่วโลก ทำให้เป็นหนึ่งในสโมสรที่ได้รับการยอมรับและสนับสนุนมากที่สุดในโลก

การวัดความสำเร็จของสโมสรฟุตบอลแมนยูคือการจัดอันดับจากทีมเทียบกับทีมอื่นๆ ระบบการจัดอันดับจะพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่นผลงานในลีกในประเทศและทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ ความมั่นคงทางการเงิน ฐานแฟนๆและชื่อเสียงโดยรวม ในบทความนี้เราจะเจาะลึกประวัติศาสตร์การจัดอันดับของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและความก้าวหน้าของปีศาจแดง

ช่วงก่อตั้งปีแรก ๆ (พ.ศ. 2421-2488)

 

ในช่วงปีแรก ๆ ของการก่อตั้ง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไม่ประสบความสำเร็จมากนักในแง่ของอันดับทีม ฝีมืออยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ก็ทำฟอร์มได้ดีไม่มีตกเพราะสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2452 และได้รองแชมป์ถึง 2 ครั้งในปี พ.ศ. 2450 และ พ.ศ. 2451 จากความสำเร็จนี้ทำให้แมนยูกระโดดขึ้นมาอยู่ในทีมอันดับสูงและเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

ยุครุ่งโรจน์ ภายใต้เซอร์แมตต์ บัสบี (พ.ศ. 2489-2512)

 

ยุคที่ทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีชื่อเสียงขึ้นมามากขึ้น ภายใต้การนำทีมของเซอร์แมตต์ บัสบี ผู้จัดการทีมระดับตำนาน โดยมีผู้เล่นอย่างบ็อบบี้ ชาร์ลตัน, จอร์จ เบสต์และเดนิส ลอว์เป็นผู้นำทีม ที่คว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในปีคศ. 1952 และกลายเป็นแชมป์อีกครั้งในอีก 2 ปีต่อมา และคว้าแชมป์ลีกได้อีก 2 รายการถัดมาติดๆในปี พ.ศ. 2508 และ 2510 คว้าถ้วยรางวัลถ้วยยุโรปครั้งแรกในปี พ.ศ. 2511 การคว้าแชมป์ได้ทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกลายเป็นหนึ่งในสโมสรอันดับต้น ๆของโลก

ช่วงตกอันดับ หลังจาก เซอร์แมตต์ บัสบีเกษียณ (2513-2529)

 

หลังจากที่เซอร์แมตต์ บัสบีเกษียณในปี 1969 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็มีผลงานและอันดับตกต่ำลง ทีมพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาฟอร์มทีมอย่างหนัก และในช่วงเวลานี้ พวกเขาตกชั้นไปดิวิชั่น 2 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตาม ภายใต้การแนะนำของผู้จัดการทีมคนใหม่ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ทำให้สามารถกลับมาครองตำแหน่งในลีกอันดับสูงสุดในปี 1975 แม้จะประสบความสำเร็จในประเทศบ้าง แต่อันดับของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็ไม่สูงเท่าที่เคยเป็นมา

ยุคแห่งการฟื้นฟูฟอร์ม (พ.ศ. 2530-2556)

 

ยุคแห่งการฟื้นฟู ภายใต้เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันในฐานะผู้จัดการทีมในปี 1986 ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับอันดับของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนทั้งในประเทศและต่างประเทศ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 13 สมัย ถ้วยแชมป์เปี้ยนส์ลีก 2 สมัยและเกียรติประวัติสำคัญอื่นๆ ในช่วงเวลาแห่งความสำเร็จนี้ทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในสโมสรอันดับต้นๆของโลกอีกครั้ง

อันดับทีมช่วงปีที่ผ่านมา (2557-ปัจจุบัน)

 

นับตั้งแต่เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อำลาวงการในปี 2013 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ผ่านช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงโดยมีผู้จัดการทีมหลายคนที่พยายามจะเติมเต็มบทบาทของเขา แม้จะมีช่วงขึ้นๆ ลงๆ บ้างแต่สโมสรก็ยังคงรักษาสถานะอันดับหนึ่งไว้ได้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาพวกเขาคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ อีก 3 สมัยและยูโรป้า ลีกอีก 1สมัย ภายใต้ผู้จัดการทีม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา และในปี 2023 ที่ผ่านมา เอริก เทน ฮาก ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน อยู่ในบันทึกประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังพาทีมคว้ามแชมป์ได้มากที่สุดจากการคุมทีมแข่งขันในพรีเมียร์ลีก 50 นัด

บทสรุป การจัดอันดับทีมแมนยู

 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้รับการจัดอันดับทีมอยู่ในลำดับต้นของตารางมาตลอดอย่างยาวนาน ถึงแม้จะทำฟอร์มไม่สูงในช่วงการก่อตั้งปีแรก ๆ แต่ต่อมาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จและติดอันดับต้น ๆ ของโลก ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความแขงแกร่งมุ่งมานะของนักเตะในทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และยังคงเป็นอีกทีมระดับโลกที่น่าเชียร์และจับตามองต่อไป