โปรแกรมและผลการแข่งขัน แอสตันวิลลา Aston Villa

ผลบอลแอสตันวิลลา | ตารางแข่งแอสตันวิลลา | ผลบอลกับทีมอื่น | สถิตินักเตะแอสตันวิลลา | แอสตันวิลลานัดถัดไป | โปรแกรมแอสตันวิลลา | อันดับคะแนนแอสตันวิลลา

ติดตามตารางแข่งทีมแอสตันวิลล่า ทีมตัวเต็งลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล2023-24

สโมสรฟุตบอลแอสตัน วิลล่า หรือที่รู้จักกันในชื่อ AVFC หรือเรียกง่ายๆ ว่าวิลลาเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่และโดดเด่นที่สุดในอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1874 โดยสมาชิกของโบสถ์วิลล่า ครอสเวสลียัน ในเบอร์มิงแฮม มีประวัติศาสตร์อันยาวนานยาวนานกว่า 140 ปี และในปัจจุบันแอสตันวิลล่ายังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่งในวงการฟุตบอลอังกฤษ พร้อมทั้งมีฐานแฟนบอลที่ภักดีในตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ช่วงปีแรกๆ ของแอสตัน วิลล่าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว โดยคว้าแชมป์ลีก 5 สมัย และเอฟเอคัพ 5 สมัยระหว่างปี 1880 – 1900 ความสำเร็จใหญ่ครั้งแรกของทีมคือการคว้าแชมป์เอฟเอคัพในปี 1887 ปีต่อมาช่วงเวลานี้ทำให้วิลล่าเป็นหนึ่งในทีมชั้นนำของฟุตบอลอังกฤษโดยมีชื่อเสียงในด้านการเล่นฟุตบอลที่น่าดึงดูดและทำผลงานเกมรุกได้ดี

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 แอสตัน วิลล่ายังคงครองวงการฟุตบอลอังกฤษโดยคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 6 ในปี พ.ศ. 2453 ตามมาด้วยชัยชนะเอฟเอ คัพ อีกครั้งในปีพ.ศ. 2456 อย่างไรก็ตาม สงครามโลกครั้งที่ 1 ขัดขวางความสำเร็จของพวกเขาและมันก็ไม่เป็นเช่นนั้นจนกระทั่ง ในช่วงทศวรรษที่ 1930 ที่แอสตันวิลล่าได้ประสบกับยุคทองอีกครั้ง ภายใต้ผู้จัดการทีมระดับตำนาน จอร์จ แรมซีย์สโมสรคว้าแชมป์ได้ 6 ถ้วย รวมทั้งแชมป์ลีกและเอฟเอ คัพ ดับเบิ้ลแชมป์ในปี 1897

ในช่วงหลังสงครามโลก แอสตันวิลล่าต้องดิ้นรนเพื่อรักษาความสำเร็จในสนาม อย่างไรก็ตาม แอสตันวิลล่ากลับมาอีกครั้งในช่วงปลายทศวรรษ 1970 ภายใต้ผู้จัดการทีม รอนซอนเดอร์ส โดยคว้าแชมป์ลีก 2 สมัยและยูโรเปี้ยน คัพ 1 สมัยในปี 1982 นี่ยังคงเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่น่าจดจำที่สุดของสโมสรจนถึงปัจจุบัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แอสตัน วิลล่าต้องเผชิญกับทั้งขาขึ้นและขาลง ซึ่งทีมลงแข่งขันในฟุตบอลลีกสูงสุดในอังกฤษมาโดยตลอดแต่ก็เคยตกชั้นหลายครั้งเช่นกัน ในปี 2019 ทีมกลับมาสู่พรีเมียร์ลีกหลังจากผ่านไป 3 ฤดูกาลในแชมเปี้ยนชิพ เนื่องจากมีการเปลี่ยนเจ้าของและการจัดการใหม่ เป็นเหตุให้แอสตันวิลล่า

เมื่อมองไปข้างหน้าถึงอนาคตของแอสตันวิลล่าของทีมในฤดูกาล 2023-2024 แอสตันวิลลายังคงมีดาวเด่นในทีม ประกอบด้วยผู้เล่นมากความสามารถอย่างแจ็คกรีลิชและโอลลี่ วัตกินส์ และผู้จัดการทีมมากประสบการณ์อย่างอูไน เอเมรี่ กุนซือที่เพิ่งย้ายมาใหม่ ที่เตรียมพร้อมฝึกฝนทีมอย่างหนัก ลุ้นคว้าชัยได้สำเร็จในฤดูกาลนี้

ตารางปี 2023-2024 ของแอสตันวิลล่าเต็มไปด้วยแมตช์ที่น่าตื่นเต้นกับทีมชั้นนำอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,ลิเวอร์พูล และเชลซี แฟนๆ ตั้งตารอกับการแข่งขันน่าตื่นเต้นในบ้านเช่นเดียวกับโปรแกรมเยือนที่ทำให้นั่งไม่ติดเก้าอี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้วิลล่ายังมีความหวังที่จะได้แข่งขันในรายการยุโรปและอาจคว้าถ้วยรางวัลเพิ่มอย่างที่เคยมีมาเป็นประวัติศาสตร์อันยาวนานของสโมสร

โดยสรุป สโมสรฟุตบอลแอสตัน วิลล่ามีประวัติศาสตร์อันยาวนานและโด่งดังที่ยังคงถูกพูดถึงในแต่ละฤดูกาลจากจุดเริ่มต้นที่เรียบง่ายในเบอร์มิงแฮมจนถึงตำแหน่งปัจจุบันในฐานะอันดับสูงของทีมพรีเมียร์ลีกสโมสรได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการเผชิญกับความท้าทาย วิลล่ายังคงมีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า แฟนบอลสามารถตั้งตารอช่วงเวลาที่น่าจดจำเพิ่มเติมจากทีมฟุตบอลอันโด่งดังรายนี้ได้เลยที่นี่