โปรแกรมและผลการแข่งขัน ฟูลัม Fulham

ผลบอลฟูแล่ม | ตารางแข่งฟูแล่ม | ผลบอลกับทีมอื่น | สถิตินักเตะฟูแล่ม | ฟูแล่ม นัดถัดไป | โปรแกรมฟูแล่ม | อันดับคะแนนฟูแล่ม

ข้อมูลทีมฟุตบอลฟูแล่ม

ทีมฟุตบอลฟูแล่ม (Fulham Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในฟูแล่ม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และทีมปัจจุบันแข่งขันในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของระบบฟุตบอลอังกฤษ

เกี่ยวกับผู้เล่นในทีม คุณสามารถดูรายชื่อและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เมนูเว็บไซต์บ้านผลบอล

ผลการแข่งขันที่ผ่านมา ฤดูกาล2023-24

สำหรับผลการแข่งขันของฟูแล่มในการแข่งขันล่าสุดในหลายนัด ช่วงเดือนมกราคม และกุมภาพันธ์ 2024 ดังต่อไปนี้:
วันที่ 10 มกราคม 2024, คาราบาวคัพ ฟูแล่มแพ้ลิเวอร์พูล 1-2
วันที่ 5 มกราคม 2024, เอฟเอคัพ ฟูแล่มสามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้
ในพรีเมียร์ลีก, ฟูแล่มมีการแข่งขันหลายครั้งในเดือนธันวาคม 2023 และมกราคม 2024
ถ้าคุณต้องการดูตารางการแข่งหรือข่าวสารเกี่ยวกับสโมสรฟูแล่ม คุณสามารถกดเลือกเมนู ที่มีรายละเอียดให้ครอบคลุมทั้งผลการแข่งขัน, ตารางการแข่งขัน และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่แม่นยำและล่าสุดที่สุด

ทีมฟุตบอลฟูแล่มและประวัติศาสตร์ผลการแข่งขันที่ผ่านมา

เป็นหนึ่งในสโมสรที่ได้รับการยอมรับและประวัติศาสตร์มากที่สุดในวงการฟุตบอลอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1879 มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและความสำเร็จมากมายที่หล่อหลอมสถานะของพวกเขาไว้ในใจของแฟนฟุตบอลทั่วโลก

หนึ่งในความสำเร็จแรกสุดของฟูแล่มเกิดขึ้นในปี 1907 เมื่อพวกเขาครองตำแหน่งแชมป์เซาเทิร์นลีกชัยชนะครั้งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของช่วงเวลาแห่งการครอบงำสโมสรโดยคว้าแชมป์ลีกใต้ได้อีกสองสมัยในปี 1909 และ 1910 อย่างไรก็ตามจนกระทั่งปี 1949 ฟูแล่มได้เลื่อนชั้นสู่ระดับสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ -ดิวิชั่นหนึ่ง

ในปี 1958 ฟูแล่มเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกซึ่งเป็นผลงานที่น่าประทับใจสำหรับทีมที่เพิ่งเล่นในดิวิชั่นสูงสุดมาเก้าปีเท่านั้นตามมาด้วยความสำเร็จอีกครั้งในปี 1960-61 โดยพวกเขาจบอันดับรองชนะเลิศทั้งในเอฟเอคัพและดิวิชั่นหนึ่ง

ทศวรรษ 1970 มีช่วงขึ้นๆ ลงๆ ของฟูแล่ม โดยตกชั้นไปดิวิชั่น 2 ในปี 1975 ตามด้วยการเลื่อนชั้นกลับสู่ลีกสูงสุดในปี 1976 แต่จนกระทั่งโมฮาเหม็ด อัล-ฟาเยดซื้อสโมสรในปี 1997 สิ่งต่างๆ จึงเริ่มต้นขึ้นจริงๆ เพื่อเปลี่ยนตัวให้ฟูแล่ม

ภายใต้การเป็นเจ้าของของอัล-ฟาเยด ฟูแล่มได้รับการบูรณะครั้งใหญ่รวมถึงสนามกีฬาแห่งใหม่ – คราเวน คอตเทจ –ซึ่งกลายเป็นสนามเหย้าอันเป็นที่รักของทั้งผู้เล่นและแฟนๆทีมยังเห็นการปรับปรุงที่สำคัญในสนามด้วยการชนะทีมชั้นนำอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเชลซีอย่างน่าจดจำ

แต่ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟูแล่มได้เกิดขึ้นในปี 2001 เมื่อโค้ชชาวฝรั่งเศส ฌอง ติกาน่า เข้ามาเป็นผู้จัดการทีม ในฤดูกาลแรกของเขา และพาฟูแล่มจบฤดูกาลในลีกสูงสุดเท่าที่เคยมีมา – อันดับที่ 5 ในพรีเมียร์ลีก -ทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบยุโรปได้เป็นครั้งแรก

ความสำเร็จนี้ดำเนินต่อไปภายใต้ผู้จัดการทีมคนต่อมาโดยฟูแล่มเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศยูฟ่ายูโรปาลีกในปี 2010 หลังจากเอาชนะสโมสรชั้นนำของยุโรปไปพร้อมกัน แม้ว่าพวกเขาจะตกรอบในรอบชิงชนะเลิศแต่มันก็เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับสโมสรที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในประวัติศาสตร์นอกเหนือจากลีกสูงสุด

ประวัติศาสตร์ของฟูแล่มยังโดดเด่นด้วยผู้เล่นดาวเตะซึ่งทิ้งร่องรอยไว้ให้กับทีมและกีฬา หนึ่งในนั้นคือจอห์นนี่ เฮย์เนส ซึ่งใช้เวลาทั้งอาชีพทุ่มเท่ค้าแข้งให้กับฟูแล่มและยังถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ชื่อนักตะที่ฟอร์มดีคนอื่นๆ เช่น George Best, Bobby Moore และ Edwin van der Sar

วันนี้ ฟูแล่มยังคงมุ่งมั่นเพื่อความสำเร็จในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเขาได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกหลายครั้งและแข่งขันในแชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นดิวิชั่น 2 ของอังกฤษด้วยฐานแฟนคลับที่แข็งแกร่งและความทุ่มเท ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฟูแล่มจะยังคงก้าวไปสู่การบรรลุความยิ่งใหญ่ต่อไป ในฤดูกาลนี้ 2023-24 ฟูแล่มยังคงติดอันดดับตารางรางพรีเมียร์ลีกและมาลุ้นกันต่อไปว่าจะสามารถไต่อันดับขึ้นไปได้สูงสุดเท่าไร

โดยสรุปทีมฟุตบอลฟูแล่มมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและเต็มไปด้วยความสำเร็จอันน่าทึ่งจากการคว้าแชมป์ลีกไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศของยุโรป ได้พิสูจน์ครั้งแล้วครั้งเล่าว่าฟูแล่มเป็นทีมที่ใครๆก็ต้องนึกถึงในวงการฟุตบอลอังกฤษ