ตารางแข่งโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส Yokohama F. Marinos 10 นัดถัดไป

ผลบอลมารินอส | ตารางแข่งมารินอส | ผลงานมารินอสในลีก | สถิตินักเตะมารินอส | มารินอสนัดถัดไป | โปรแกรมมารินอส | อันดับคะแนนมารินอส

มารินอส (Marinos) นกนางนวล เจ้าของ 2 ฉายาใน เจลีก J-League

รู้จักโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส แชมป์เจลีก 2022

โยโกฮาม่า เอฟ มารินอสเป็นหนึ่งใน 10 ทีมก่อตั้งดั้งเดิมที่มีส่วนร่วมการแข่งขันในเจลีก1 ฤดูกาล 1992 ครั้งแรก สโมสรนี้ตั้งอยู่ในเมืองท่าโยโกฮาม่าทางใต้ของโตเกียว โดยเป็นสโมสรถาวรในลีก J1 สถิติชนะ 5 ครั้งรวมฤดูกาลที่แล้วด้วย

เจ้าของสปอนเซอร์ทีมคือบริษัทรถยนต์ชื่อดัง Nissan และจึงจัดการแข่งขันในชื่อ “Nissan Stadium” ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลที่มีความจุมากที่สุดในเจลีก และมีซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ถือหุ้น 20% ในสโมสร ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้สโมสรสามารถเข้าถึงโค้ชระดับโลกซึ่งได้ยกระดับขึ้นไปอีกระดับในฤดูกาลล่าสุด

โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ฤดูกาล 2022 ที่ผ่านมา

โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส คว้าแชมป์ลีกปี 2022 หลังจากที่เอาชนะ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ปิดเกมด้วยการคว้าถ้วยลีก เป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการฝึกฝนอย่างหนักอีกเช่นกันที่สามารถเล่นฟุตบอลได้อย่างลื่นไหลและเล่นเกมรุกตลอดทั้งฤดูกาล และยังทำประตูได้มากที่สุดจากทีมในลีก

มีขึ้นๆลงๆอยู่บ้างตลอดทั้งฤดูกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเริ่มต้นที่แนวรับมีการเปลี่ยนแปลงอย่างและทำข้อผิดพลาดไปบ้าง นอกจากนี้ยังมีการออกจาก ACL ก่อนเวลา ในขณะที่ขึ้นแท่นเป็นทีมเต็ง ในการเจอกับโกเบและยังคว้าโอกาสได้อย่างดีเยี่ยมเพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศ

โดยรวมแล้วฤดูกาลที่ผ่านมานี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก และเราเห็นว่านักเตะของทั้งทีมถูกใช้ในเวลาที่ต่างกัน การหมุนเวียนนักเตะนี้ทำให้ทีมมีความสดในช่วงสำคัญ ทำให้พวกเขาคาดเดาได้ยากขึ้นด้วยความมั่นใจของฟอร์มนักเตะ

​ผู้ทำประตูสูงสุดปี 2022: ลีโอ เซอารา และแอนเดอร์สัน โลเปส (11 ประตูทั้งคู่ )