ตารางแข่งลิเวอร์พูล

ผลบอลลิเวอร์พูล | ผลบอลกับทีมอื่น | สถิตินักเตะลิเวอร์พูล | ลิเวอร์พูลนัดถัดไป | โปรแกรมลิเวอร์พูล | อันดับคะแนนลิเวอร์พูล

หงส์แดง The Reds เดอะเรดส์ You’ll Never Walk Alone

 

ทันทุกแมตช์การแข่งขันลิเวอร์พูล

ติดตามตารางแข่งทีมลิเวอร์พูล ตารางบอลลิเวอร์พูล ฤดูกาล 2023-24 รวมถึงทุกรายการ ทุกนัดของทีมลิเวอร์พูล รวบรวมข้อมูลทีมลิเวอร์พูล 1 ในสโมสรที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ลิเวอร์พูล

ทุกอย่างที่คุณควรรู้ถ้าอยากเชียร์ลิเวอร์พูล!!

ลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ในโปรแกรมบอลทั่วโลกมาอย่างยาวนาน สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1892 มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีเรื่องราวมากมาย สโมสรมีต้นกำเนิดมาจากข้อพิพาทภายในโปรแกรมบอลอย่างสโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน ซึ่งนำไปสู่การก่อตั้งสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล สโมสรได้ก่อตั้งตัวเองอย่างรวดเร็วในวงการฟุตบอลอังกฤษ ในช่วงปีแรกๆ ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีกหลายรายการ ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงศักยภาพที่ดีของสโมสร
ทศวรรษ 1960 ถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญด้วยการมาถึงของบิลล์ แชงคลีในฐานะผู้จัดการทีม แชงคลีปฏิวัติสโมสร เปลี่ยนให้เป็นพลังในการคว้าแชมป์ และวางรากฐานแห่งความสำเร็จมานานหลายทศวรรษ ทศวรรษ 1970 และ 1980 เป็นยุคทองของลิเวอร์พูล โดยครองแชมป์ฟุตบอลอังกฤษและยุโรป อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลานี้เต็มไปด้วยโศกนาฏกรรมเช่นกัน รวมถึงโศกนาฏกรรมที่เฮย์เซลสเตเดียมในปี 1985 และโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโรห์ในปี 1989 ซึ่งส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อสโมสร

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ภายใต้ผู้จัดการทีมอย่างราฟาเอล เบนิเตซ และเจอร์เก้น คล็อปป์ ลิเวอร์พูลได้เริ่มมีการฟื้นตัวขึ้นอีกครั้ง โดยยังคงเป็นทีมชั้นนำในอังกฤษและยุโรป

ความสำเร็จของสโมสร

ตู้เก็บถ้วยรางวัลของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในตู้ที่น่าประทับใจที่สุดในฟุตบอลโลก สโมสรคว้าแชมป์ลีกอังกฤษมาหลายสมัย ทำให้เป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของลีกสูงสุดอังกฤษ ลิเวอร์พูลครองแชมป์เอฟเอ คัพ และลีก คัพ ซึ่งพวกเขาคว้าถ้วยรางวัลในโปรแกรมบอลหลายรายการ ในการแข่งขันระดับยุโรป ลิเวอร์พูลมีสถิติที่น่าทึ่ง ด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกหลายสมัย รวมถึงชัยชนะที่น่าจดจำซึ่งมีส่วนทำให้สโมสรกลายเป็นตำนาน พวกเขายังคว้าแชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีกและยูฟ่าซูเปอร์คัพอีกด้วย ความสำเร็จเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่องของลิเวอร์พูลและความสามารถในการแข่งขันกับทีมที่ดีที่สุดในยุโรปและทั่วโลก

ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงจากลิเวอร์พูล

– Steven Gerrard: เจอร์ราร์ดได้รับการยกย่องจากความเป็นผู้นำ ความเก่งกาจ และการทำประตูที่น่าจดจำ เรียกได้ว่า เจอร์ราร์ดคือไอคอนของลิเวอร์พูล
– Kenny Dalglish: ผู้ทำประตูที่เพอร์เฟคและอัจฉริยะมากที่สุดหนึ่งคนในสโมสร ด้วยความแข็งแกร่งทั้งด้านกายภาพและสมองของเขา ต่อมาดัลกลิชนำสโมสรไปสู่ความสำเร็จในฐานะผู้จัดการทีม
– Ian Rush: ผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของลิเวอร์พูล เป็นที่รู้จักจากการจบสกอร์ที่อันตรายและการเล่นที่ชาญฉลาด
– John Barnes: ได้รับการยกย่องจากทักษะการเลี้ยงบอลอันน่าทึ่ง และความสามารถในการพลิกแพลงกันเล่นที่น่าทึ่งและการทำประตูในระดับอัจฉริยะ
– Luis Suárez: กองหน้าที่โดดเด่นในด้านทักษะ ความรวดเร็วในการเล่น และการทำประตู
– Mohamed Salah: มีชื่อเสียงในด้านความเร็ว ทักษะ และสถิติการทำประตูที่ไม่ธรรมดาในเจนใหม่
– Robbie Fowler: แฟนบอลให้ฉายาเขาว่า ‘พระเจ้า’ ฟาวเลอร์เป็นผู้ทำประตูที่พาทีมชนะมาแล้วหลายโปรแกรมบอล และมีสัญชาตญาณอันเหลือเชื่อ
– Jamie Carragher: เขาถูกตั้งฉายาว่า คาร์ราเกอร์ชายสโมสรเดียว เนื่องจากเขาไม่เคยย้ายหรือถูกซื้อตัวไปสโมสรใด ๆ เลย เป็นที่รู้จักจากความมุ่งมั่น ความเป็นผู้นำ และความกล้าหาญในเกมรับที่น่าทึ่งอย่างมาก
– Virgil van Dijk: บุคคลสำคัญในความสำเร็จล่าสุดของลิเวอร์พูล เป็นที่รู้จักจากความแข็งแกร่งในแนวรับ และความเป็นผู้นำ

ผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่

ความสำเร็จของลิเวอร์พูลไม่ได้มาจากแค่นักกีฬาเท่านั้น แต่ได้รับการหล่อหลอมจากผู้จัดการทีมที่มีอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล รวมไปถึง:
– Bill Shankly (1959–1974): เปลี่ยนสโมสรจากทีมฟุตบอลธรรมดา ๆ ในโปรแกรมบอลดิวิชั่น 2 มาเป็นแชมป์ดิวิชั่น 1 โดยวางรากฐานสำหรับความสำเร็จในอนาคต
– Bob Paisley (1974–1983): เพสลีย์เป็นผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร พาลิเวอร์พูล โดยพาคว้าแชมป์ทั้งโปรแกรมบอลในประเทศและยุโรปมากมาย
– Joe Fagan (1983–1985): สานต่อความสำเร็จของสโมสรด้วยทริปเปิ้ลแชมป์ในฤดูกาลแรกของเขา รวมถึงถ้วยยุโรปด้วย
– Kenny Dalglish (ผู้เล่น-ผู้จัดการทีม 1985–1991): นำลิเวอร์พูลในช่วงเวลาที่ยากลำบาก โดยคว้าแชมป์โปรแกรมบอลรายการสำคัญหลายรายการ
– Rafael Benitez (2004–2010): เบนิเตซเป็นที่รู้จักในด้านแท็คติกที่เฉียบแหลม เขาพาลิเวอร์พูลคว้าชัยชนะในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกที่น่าจดจำในปี 2548
– Jürgen Klopp (2015–ปัจจุบัน): ฟื้นฟูสโมสรด้วยความเป็นผู้นำที่มีเสน่ห์ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

สรุป

ลิเวอร์พูล ไม่ได้เป็นเพียงแค่สโมสรฟุตบอลทั่ว ๆ ไปเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนกับครอบครัวที่แฟน ๆ ทุกคนต่างรัก ไม่ว่าพวกเขาจะแพ้หรือชนะในโปรแกรมบอลต่างๆ แฟน ๆ ก็พร้อมจะเชียร์และให้กำลังใจพวกเขาเสมอ

ตารางแข่งลิเวอร์พูล 10 นัดถัดไป ศึกพรีเมียร์ลีก จนจบฤดูกาล


ตารางแข่งลิเวอร์พูล


หลังปิดฉากพรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุดไว้ที่อันดับที่ 5 สโมสรลิเวอร์พูลที่เป็นขวัญใจแฟนบอลทั่วทั้งโลกมาอย่างยาวนาน ก็กำลังเตรียมความพร้อมอย่างเต็มกำลัง เพื่อลุยในฤดูกาลถัดไป

ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก “ลิเวอร์พูล”ก็เป็นหนึ่งในหลายทีมที่มีโอกาสในการลุ้นแชมป์ แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีทีมคู่แข่งตัวเต็งอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาร์เซนอล เชลซี นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หรือคู่ปรับตลอดกาล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ต่างก็เป็นคู่ดวลแข้ง ที่น่ากลัวและประมาทไม่ได้ทั้งสิ้น ถึงอย่างไรภายหลังจากที่ทางทัพหงส์แดง มีการเสริมตัวนักฟุตบอลได้อย่างน่าสนใจ ทำให้ทุกคนจับตามองกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้อย่างมาก ฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูลมีโอกาสกับมาผงาดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งแน่นอน

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล บี้ นอริช ซิตี้ คา แอนฟิลด์ ในศึก เอฟเอ คัพ มีคิวลงสนามพรีเมียรืลีก ด้วยการเปิดบ้านทำศึกใหญ่ กับ สิงโตน้ำเงินคราม “เชลซี” ในคืนวันพุธที่ 31 มกราคมนี้ เวลา 03:15 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง True Premier Football 1, True Premier Football 2

ตารางแข่งลิเวอร์พูล พบ โปรแกรมลิเวอร์พูล จนจบฤดูกาล ติดตามได้ที่นี้

31 มกราคม 2567 เวลา 03.15 น. ลิเวอร์พูล พบ เชลซี
3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22.00 น. อาร์เซนอล พบ ลิเวอร์พูล
10 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22.00 น. ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลีย์
17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22.00 น. เบรนท์ฟอร์ด พบ ลิเวอร์พูล
24 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22.00 น. ลิเวอร์พูล พบ ลูตัน ทาวน์
2 มีนาคม 2567 เวลา 22.00 น. น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ พบ ลิเวอร์พูล
9 มีนาคม 2567 เวลา 22.00 น.ลิเวอร์พูล พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้
16 มีนาคม 2567 เวลา 22.00 น. เอฟเวอร์ตัน พบ ลิเวอร์พูล
30 มีนาคม 2567 เวลา 22.00 น. ลิเวอร์พูล พบ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน
3 เมษายน 2567 เวลา 02.00 น. ลิเวอร์พูล พบ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด
6 เมษายน 2567 เวลา 21.00 น. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล
13 เมษายน 2567 เวลา 21.00 น. ลิเวอร์พูล พบ คริสตัล พาเลซ
20 เมษายน 2567 เวลา 21.00 น. ฟูแลม พบ ลิเวอร์พูล
27 เมษายน 2567 เวลา 21.00 น. เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล
4 พฤษภาคม 2567 เวลา 21.00 น. ลิเวอร์พูล พบ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์
11 พฤษภาคม 2567 เวลา 21.00 น. แอสตัน วิลลา พบ ลิเวอร์พูล
19 พฤษภาคม 2567 เวลา 22.00 น.ลิเวอร์พูล พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส