รวมนักเตะบอลโลกที่สำเร็จตั้งแต่อายุน้อย

อายุคือสิ่งสำคัญที่สุดในวงการฟุตบอล ด้วยความที่อายุมากขึ้นประสิทธิภาพการเตะก็อาจจะลดลง จึงไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะให้ความสำคัญกับนักเตะดาวรุ่ง ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับนักเตะในบอลโลกที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อย

Pelé (บราซิล, ฟุตบอล โลก 1958)

เมื่ออายุได้ 17 ปี เปเล่ลงเล่นฟุตบอล โลกครั้งแรกในปี 1958 ที่ประเทศสวีเดน โดยแสดงให้เห็นการผสมผสานระหว่างทักษะ วิสัยทัศน์ และความกล้าหาญในการทำประตูเหนือช่วงวัยของเขา เขายิงได้หกประตูตลอดทัวร์นาเมนต์ รวมถึงแฮตทริกกับฝรั่งเศสในรอบรองชนะเลิศ และสองประตูในรอบชิงชนะเลิศกับสวีเดน ผลงานของเขาไม่เพียงแต่นำบราซิลคว้าชัยชนะในฟุตบอล โลกครั้งแรก แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางของเขาในฐานะนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์อีกด้วย

เปเล่

Michael Owen (อังกฤษ, ฟุตบอล โลก 1998)

ไมเคิล โอเว่น ในวัย 18 ปี สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมในฟุตบอล โลกปี 1998 ที่ประเทศฝรั่งเศส ช่วงเวลาที่โดดเด่นที่สุดของเขาคือประตูเดี่ยวอันน่าทึ่งกับอาร์เจนตินาในรอบ 16 ทีม ซึ่งเขาแสดงความเร็วและความสามารถในการจบสกอร์ได้อย่างน่าทึ่ง การทำประตูนี้ทำให้โอเว่นเป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่มีความสามารถที่น่าตื่นเต้นที่สุดในฟุตบอล โลก และเป็นเวทีสำหรับความสำเร็จในอาชีพการงานทั้งในระดับสโมสรและระดับทีมชาติ

ไมเคิล โอเว่น

Thomas Müller (เยอรมนี, ฟุตบอล โลก 2010)

อิทธิพลของโธมัส มุลเลอร์ในฟุตบอล โลก 2010 ที่แอฟริกาใต้นั้นมหัศจรรย์เหมือนกับดาวดวงใหม่พึ่งถูกค้นพบ เมื่ออายุ 20 ปี เขาแสดงความฉลาดทางฟุตบอลและความสามารถในการทำประตูที่โดดเด่น โดยทำทั้งหมด 5 ประตูและ 3 แอสซิสต์ การเล่นของเขาทำให้เขาได้รับรางวัลรองเท้าทองคำในฐานะผู้ทำประตูสูงสุดของทัวร์นาเมนต์และรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม ซึ่งปูทางไปสู่การก้าวขึ้นเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทั้งเยอรมนีและบาเยิร์น มิวนิค

โทมัส

Kylian Mbappé (ฝรั่งเศส, ฟุตบอล โลก 2018)

คีเลียน เอ็มบัปเป้ ในวัยเพียง 19 ปี กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ทำคะแนนได้ในฟุตบอล โลก รอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2018 ที่รัสเซีย ประตูทั้งหมด 4 ประตูของเขา รวมถึงผลงานที่โดดเด่นในการเจอกับอาร์เจนตินา เป็นส่วนสำคัญในการเดินทางของฝรั่งเศสไปสู่ชัยชนะในทัวร์นาเมนต์ ความเร็ว ทักษะ และวุฒิภาวะอันน่าทึ่งของเอ็มบัปเป้ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์ที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในโลก 

Kylian Mbappé

Lionel Messi (อาร์เจนตินา, ฟุตบอล โลก 2006)

การเปิดตัวของลิโอเนล เมสซีในฟุตบอล โลกปี 2006 ที่เยอรมนีเมื่ออายุ 18 ปี ได้รับการคาดหวังอย่างสูงหลังจากการผงาดขึ้นที่บาร์เซโลนา เขายิงประตูแรกในฟุตบอล โลกกับเซอร์เบียและมอนเตเนโกร และเผยให้เห็นถึงพรสวรรค์อันพิเศษที่จะทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในอนาคต

แม้ว่าการเดินทางของอาร์เจนตินาจะสิ้นสุดลงในรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่ทักษะและศักยภาพของเมสซียังคงสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมจนถึงทุกวันนี้

Lionel Messi

Cristiano Ronaldo (โปรตุเกส, ฟุตบอล โลก 2006)

คริสเตียโน โรนัลโด้ วัย 21 ปีระหว่างการแข่งขันฟุตบอล โลกปี 2006 ที่เยอรมนี แสดงให้เห็นไหวพริบ ความเป็นนักกีฬา และความสามารถในการทำประตู ส่งผลให้โปรตุเกสผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ การลงแข่งของเขาในทัวร์นาเมนท์ทำให้ชื่อเสียงของเขาโด่งดังขึ้นในฐานะหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในวงการฟุตบอล โดยเป็นการสร้างเวทีสำหรับอาชีพที่ต่อมาทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลของวงการกีฬา

Cristiano Ronaldo

Franz Beckenbauer (เยอรมนีตะวันตก, ฟุตบอล โลก 1966)

ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์ในวัย 20 ปี ได้แสดงให้เห็นความฉลาดทางยุทธวิธีและความเก่งกาจของเขาในฟุตบอล โลกปี 1966 ที่ประเทศอังกฤษด้วยการเล่นเป็นสวีปเปอร์ ความสามารถของเขาในการจัดระบบแนวรับและเริ่มการโจมตีถือเป็นหัวใจสำคัญในการเดินทางของเยอรมนีตะวันตกไปสู่รอบชิงชนะเลิศ 

Franz Beckenbauer

Ronaldinho (บราซิล, ฟุตบอล โลก 2002)

เมื่ออายุ 22 ปี โรนัลดินโญ่มีบทบาทสำคัญในชัยชนะของบราซิลในฟุตบอล โลกปี 2002 ในเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดของเขาคือฟรีคิกระยะ 40 หลากับอังกฤษในรอบก่อนรองชนะเลิศ ทักษะและสไตล์การเล่นที่มีเสน่ห์ของโรนัลดินโญ่ในระหว่างทัวร์นาเมนต์ทำให้แฟนๆ ทั่วโลกมั่นใจเลยว่าในอนาคตเขาจะกลายเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างแน่นอน

Ronaldinho

Paul Pogba (ฝรั่งเศส, ฟุตบอล โลก 2014)

เมื่ออายุ 21 ปี ปอล ป็อกบา โชว์ฟอร์มการเล่นในฟุตบอล โลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เขามีบทบาทสำคัญในตำแหน่งกองกลางของฝรั่งเศสด้วยทักษะด้านกายภาพ ทักษะทางเทคนิค และความสามารถในการควบคุมจังหวะของเกม ป็อกบาได้รับรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ ซึ่งบ่งบอกถึงศักยภาพของเขาที่จะกลายเป็นหนึ่งในกองกลางชั้นนำในฟุตบอล โลก

Paul Pogba

David Beckham (อังกฤษ, ฟุตบอล โลก 1998)

เดวิด เบ็คแฮม วัย 23 ปี ลงเล่นฟุตบอล โลกครั้งแรกเมื่อปี 1998 ที่ฝรั่งเศส เขาเป็นที่จดจำได้ดีที่สุดจากการยิงฟรีคิกใส่โคลอมเบีย และใบแดงที่ก่อให้เกิดข้อขัดแย้งกับอาร์เจนตินาในรอบ 16 ทีมสุดท้าย 

แม้จะมีประสบการณ์ในการแข่งขันมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ทัวร์นาเมนต์นี้ก็ถือเป็นก้าวสำคัญในอาชีพการงานของเบ็คแฮม โดยแสดงให้เห็นความสามารถลูกตั้งเตะและความยืดหยุ่นอันยอดเยี่ยมของเขา 

David Beckham

สรุป

นักเตะในบอล โลกมีมากหน้าหลายตาให้คุณได้ติดตาม หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการติดตามบอล โลก อ่านบทความจากเว็บไซต์ของเรา คุณจะได้รู้จักกับทุกอย่างเกี่ยวกับบอล โลก ศูนย์รวมความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับบอล โลกอยู่ที่นี่แล้ว

Tags : ,