ผลบอลเมื่อคืน ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก: แมนฯซิตี้ พบ โคเปนเฮเก้น

ผลบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก: แมนฯซิตี้ พบ โคเปนเฮเก้น คืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 สนาม พาร์เค่น สเตเดี้ยม

การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เกมแรกระหว่างทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้จากอังกฤษและทีมโคเปนเฮเก้นจากเดนมาร์ก ได้เสร็จสิ้นไปแล้ว ด้วยผลการแข่งขันที่ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สามารถบุกไปชนะทีมโคเปนเฮเก้นได้ด้วยสกอร์ 3-1 ติดตามเพิ่มเติมได้ทาง บ้านผลบอลพรุ่งนี้

ผลบอล

ในการแข่งขันนัดแรก
ความโดดเด่นของเกมนี้คือความสามารถของ เควิน เดอ บรอยน์ ที่มีบทบาทสำคัญในเกมนี้ โดยแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ฝากความหวังไว้กับการผ่านเข้ารอบถัดไปพร้อมกับชัยชนะที่มีนัยสำคัญที่พวกเขาได้รับจากเกมนี้

ในอีกด้านหนึ่งของการแข่งขันในวันที่ 11 ตุลาคม 2022, ทั้งสองทีมได้ผลัดกันเล่นในสภาพที่ค่อนข้างสูสี แต่ทว่าการแข่งขันในนัดนั้นจบลงด้วยการเสมอกัน 0-0

หากนับรวมผลงานของทั้งสองทีม, แมนเชสเตอร์ ซิตี้มีผลงานที่ดีในการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกโดยเฉพาะในช่วงน็อกเอาท์ ขณะที่ทีมโคเปนเฮเก้นต้องพึ่งพาการแข่งขันในเกมที่สองที่จะเล่นในบ้านของพวกเขาในคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2024 เพื่อความหวังในการกลับมาสู้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้แสดงให้เห็นถึงศึกษาเชิงรุกและความแข็งแกร่งของทีมด้วยการเอาชนะโคเปนเฮเก้นไปได้ด้วยคะแนน 3-1 ในนัดแรกของรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และด้วยความพยายามที่เด่นชัดของเควิน เดอ บรอยน์ ทำให้ทีมมีความหวังที่สูงในการผ่านเข้ารอบถัดไป.

ประตู:
แมนฯซิตี้: Riyad Mahrez (นาทีที่ 23), Julian Alvarez (นาทีที่ 55), Rodri (นาทีที่ 69)
โคเปนเฮเกน: Viktor Claesson (นาทีที่ 18)

เหตุการณ์สำคัญ:
นาทีที่ 18 โคเปนเฮเก้น ขึ้นนำก่อนจาก Viktor Claesson
นาทีที่ 23 Riyad Mahrez ตีเสมอให้แมนฯซิตี้
นาทีที่ 55 Julian Alvarez ยิงประตูให้แมนฯซิตี้ขึ้นนำ
นาทีที่ 69 Rodri ยิงประตูเพิ่มให้แมนฯซิตี้เป็น 3-1
แมนฯซิตี้ ควบคุมเกมได้มากกว่า และมีโอกาสทำประตูเพิ่มได้อีก แต่ไม่เฉียบคมพอ

ในเกมนี้ถือว่าแมนฯซิตี้ เป็นฝ่ายที่เล่นได้ดีกว่า และสมควรได้รับชัยชนะ โคเปนเฮเก้น เล่นได้อย่างมีวินัย และสร้างปัญหาให้แมนฯซิตี้ได้บ้าง แต่ไม่สามารถต้านทานความดุดันของแมนฯซิตี้ได้

สถิติในลีกของแมนฯซิตี้

แมนฯซิตี้ ไม่เคยแพ้ โคเปนเฮเก้น ในการเจอกัน 4 นัด
แมนฯซิตี้ ไม่เคยแพ้ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 5 ฤดูกาลล่าสุด

 

Tags : , , , , ,