ผลบอลเมื่อคืน ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลีย์ 10-2-2024

ผลบอล ผลบอลเมื่อคืน ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลีย์ ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2023/2024

ผลบอล10-2

ในการแข่งขันฟุตบอลวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 (หรือปีคริสต์ศักราช 2024) ทีม ลิเวอร์พูล ได้เปิดบ้านเอาชนะเบิร์นลีย์ไปด้วยสกอร์ 3-1 ที่สนามแอนฟิลด์ ซึ่งแมทช์นี้ส่งผลให้ลิเวอร์พูลคว้า 3 คะแนนเข้าบ้านและยังทำให้ลิเวอร์พูลแซงขึ้นไปนำทีมอันดับหนึ่งของ ตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษด้วยจำนวน 54 คะแนน ส่วนเบิร์นลีย์ยังคงอยู่ในอันดับสองจากท้ายตารางด้วยจำนวน 13 คะแนน

ประตูและไฮไลท์ของเกม

เกมนี้เริ่มต้นด้วยการทำประตูขึ้นนำของทีมลิเวอร์พูลในนาทีที่ 31 โดยประตูนี้มาจากการโหม่งของ ดิโอโก้ โจต้า จากนั้นท้ายครึ่งแรก เบิร์นลีย์มาได้ประตูตีเสมอจากการหัวโหม่งของ ดารา โอะเช นาทีที่ 45 ทำให้จบครึ่งแรกทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1

ครึ่งหลังลิเวอร์พูลมาได้ประตูนำจาก หลุยส์ ดิอาซ ในนาทีที่ 52 และปิดท้ายด้วยประตูจาก ดาร์วิน นูนเญซ ในนาทีที่ 79 ทำให้สกอร์ของเกมจบที่ 3-1 ให้กับลิเวอร์พูล

การวิเคราะห์หลังเกม

จากการวิเคราะห์หลังเกมของ ESPN, ครึ่งแรกของเกมลิเวอร์พูลมีการแสดงผลการเล่นที่ไม่น่าประทับใจ แต่พวกเขามากดดันและค้างคามทีมเบิร์นลีย์ได้ดีในครึ่งหลัง โดยทีมหงส์แดงทำการยิงประตูไป 12 ครั้งเทียบกับ 3 ครั้งของเบิร์นลีย์ ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ได้อาศัยความได้เปรียบจากมุมมองของเทคนิคและการประสานงานที่ดีเพื่อหาชัยชนะในที่สุด

ทีมงาน รวมถึงผู้เล่นอย่าง ลุยส์ ดิอาซ และ ดาร์วิน นูนเญซ ได้รับคำชื่นชมสำหรับการเล่นที่โดดเด่นซึ่งนำไปสู่การทำประตู ขณะที่การป้องกันของเบิร์นลีย์ต้องดิ้นรนเมื่อเทียบกับความเร็วและความคล่องตัวของหงส์แดง

โดยรวมแล้ว ถึงแม้ลิเวอร์พูลจะเริ่มต้นเกมได้ไม่ดีที่สุด ทีมสามารถกลับมาเล่นและทำคะแนนได้ด้วยแนวทางที่ชัดเจนและการเคลื่อนไหวอย่างมีประสิทธิผล โดยเฉพาะในครึ่งหลังที่พวกเขาเร่งเครื่องและควบคุมเกมได้

Tags : , , , , ,