รวม 20 อันดับนักเตะระดับโลก ฝีมือเก่งกล้าที่สุดตลอดกาล

มีนักฟุตบอลฝีมือดีมากมายในหน้าประวัติศาสตร์ บางคนเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ และบางคนต้องฝึกฝนอย่างหนักเพื่อให้ได้มายืนอยู่ในจุดที่พวกเขาเป็นทุกวันนี้ ในบทความนี้ เราจะมาดู 10 นักเตะที่เก่งที่สุดตลอดกาล รวมถึงเจาะลึกข้อมูลของนักเตะเหล่านี้ว่ามาทไมถึงเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดตลอดกาล และจะย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่พีคที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลด้วย ซึ่งหวังว่าผู้อ่านแฟนบอลจะชื่นชอบและอย่าลืมติดตามบ้านผลบอลเพื่ออัพเดทข้อมูลผลบอลสด สถิตินักเตะและอื่นๆอีกเพียบ

รายชื่อนักฟุตบอล 20 คนที่ดีที่สุดตลอดกาล

มีนักฟุตบอลหลายคนที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยทั้งทักษะและความสำเร็จ ผู้เล่นเหล่านี้บางคนได้กลายเป็นตำนานไปแล้ว แต่ก็ยังมีนักเตะคนอื่นๆ ที่เล่นได้ดีในวงการเช่นกัน

แต่คุณจะตัดสินใจได้อย่างไรว่าใครคือนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดตลอดกาลในการแข่งขันอันทรงเกียรตินี้ เป็นคำถามที่หาคำตอบได้ยากเพราะมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมากมาย ในความเป็นจริงก็อาจมีนักฟุตบอลที่เก่งจำนวนมากเมื่อเทียบกับวงการกีฬาชนิดอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้จะคัดรายชื่อผู้เล่น 100 อันดับแรกตลอดกาลให้ได้ดูกัน โดยจะจัดอันดับพวกเขาตามระดับทักษะ อายุ และฟอร์มการเล่นที่มีผลต่อวงการฟุตบอล รวมไปถึงจำนวนการชนะและจำนวนเงินที่ได้รับด้วย ดังนั้นอันดับรายชื่อนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

#1 เปเล่ นักเตะผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในตำนาน

เอ็ดสัน อารันเตส โด นาซิเมนโต (Edson Arantes do Nascimento)  หรือที่รู้จักในชื่อ เปเล่ (Pele) คือนักเตะผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เปเล่ได้รับการจัดอันดับจากฟีฟ่าว่าเป็น “ นักเตะที่เล่นดีที่ตลอดกาล

เขาเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญด้านกีฬาที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 เปเล่เปิดตัวลงเล่นในระดับนานาชาติเมื่ออายุ 16 ปีในปีค.ศ. 2500 และกลายเป็นนักเตะดาวดวงใหม่หลังจากแข่งขันฟุตบอลโลกในปีค.ศ. 2501

เปเลเป็นนักฟุตบอลชาวบราซิลที่สามารถยิงได้ 12 ประตูในฟุตบอลโลก เขาแสดงพลังการดวลแข้งที่โดดเด่นและมีความแม่นยำ รวมถึงมีความเฉียบแหลมในการคาดการณ์การเคลื่อนไหวของนักเตะเล่นคู่แข่งคนอื่นๆ

ปีค.ศ. 1958 เป็นปีที่เปเล่ยิงได้ 6 ประตูในฟุตบอลโลก เขาได้รับการประกาศยกย่องให้เป็น ‘สมบัติของชาติ’ หลังฟุตบอลโลกปีค.ศ. 1958 โดยรัฐบาลบราซิล

เปเล่
แหล่งที่มาของภาพวิกิพีเดีย

ข้อมูลเปเล่

ชื่อเต็ม เอ็ดสัน อารานเตส โด นาสซิเมนโต
ตำแหน่งการเล่น กองกลางตัวรุกและกองหน้า
วันเกิด (วันเกิด) 23 ตุลาคม 1940
ความสูง 1.73 ม.
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1958 – 1970
ประเทศ บราซิล
ความสำเร็จที่สำคัญ บราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัยภายใต้การคุมทีมของเปเล่ (1958, 1962, 1970) นอกจากจะยิงได้ 12 ประตูในฟุตบอลโลกแล้ว เขายังยิงได้มากกว่า 1,000 ประตูในการแข่งขันระดับเฟิร์สคลาสอีกด้วย
สโมสรที่เล่นให้กับ ซานโต๊ส เอฟซี และ นิวยอร์ก คอสมอส
เป้าหมายของสโมสร 655 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 659 ประตู

หมายเหตุ: เปเล่ยิงได้ 775 ประตูจากการแข่ง 840 นัด และยิงได้ 77 ประตูขณะเล่นให้กับบราซิล

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

 • ในบางครั้ง เปเล่ก็ถูกเรียกว่า “เปโรลา เนกร้า” (“แบล็คเพิร์ล”)
 • เขายิงประตูที่ 1,000 ในการแข่งขันระดับเฟิร์สคลาสครั้งที่ 909 เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2512
 • ในปี 1974 เปเล่ประกาศลาออกและลงนามเซ็นสัญญามูลค่า 7 ล้านดอลลาร์เพื่อลงเล่นให้กับนิวยอร์ก คอสมอส ของนอร์ธอเมริกัน ซอคเกอร์ลีก
 • เปเล่เกษียณในปีค.ศ. 1977
 • เขาเล่นฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศครั้งแรกที่สวีเดน
 • ในปีค.ศ. 1978 เปเล่ได้รับรางวัล International Peace Award
 • ในปีค.ศ. 1980 นิตยสารกีฬาของฝรั่งเศส L’Equipe ตั้งฉายาให้เขาว่าเป็น ‘นักกีฬาแห่งศตวรรษ’ (Athlete of the Century) และในปีค.ศ. 1999 เขาได้รับรางวัลในชื่อเดียวกันนี้ จากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล
 • ซานโตส ประเทศบราซิล เปิดพิพิธภัณฑ์เปเล่ในปี 2014
 • เปเล่ได้เขียนอัตชีวประวัติที่ขายดีที่สุดจำนวนหลายเล่ม
 • เขาเคยแสดงในภาพยนตร์สารคดีและภาพยนตร์กึ่งสารคดีที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่อง
 • ผลงานดนตรีของเขาในบรรดาหลายชิ้นคือ เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Pelé (1977)

# 2 ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักเตะฟรีคิก

ดิเอโก มาราโดนา (Diego Maradona) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลและมีฝีเท้าที่เป็นพรสวรรค์ ผู้ชนะร่วมในรางวัล ‘นักเตะฟีฟ่าแห่งศตวรรษ’ (FIFA Player of the 20th Century)  ดิเอโกเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญวงการกีฬา

มีฝือมือเก่งกาจทั้งการส่งบอล ควบคุมบอล และทักษะการเลี้ยงบอล ซึ่งทำให้เขาเก่งกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ การปรากฏตัวของเขาในสนามเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เล่นคนอื่นๆ โดยเขาทำผลงานของทีมได้ถึงจุดสูงสุดเพราะความเป็นผู้นำ

ดิเอโก้ มาราโดน่า
แหล่งที่มาของภาพ วิกิพีเดีย

ดิเอโก มาราโดนาเป็น ‘ตำนานนักเตะฟรีคิก’

ข้อมูลมาราโดน่า

ชื่อเต็ม ดิเอโก อาร์มันโด มาราโดนา ฟรังโก
ตำแหน่งการเล่น กองกลางตัวรุกและกองหน้าตัวที่สอง
วันเกิด (วันเกิด) 30 ตุลาคม 1960
ความสูง 1.65 ม
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด พ.ศ. 1960-1994
ประเทศ ลานุส, อาร์เจนตินา
ความสำเร็จที่สำคัญ บัลลงดอร์ดรีมทีม (2020)  ฟีฟ่า เวิลด์คัพ โกลเด้นบอล (1986) รางวัลกีฬา Milliyet นักกีฬาโลกแห่งปี (1987)  รางวัลนักเตะฟีฟ่าแห่งศตวรรษที่ 20
สโมสรที่เล่นให้กับ #อาร์เจนติโนส จูเนียร์ส และ โบคา จูเนียร์ส #บาร์เซโลน่า. #นาโปลี. #เซบีย่า, #นีเวลล์สโอลด์บอยส์. #โบคา จูเนียร์ส.
เป้าหมายของสโมสร 310 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 42 ประตู

หมายเหตุ: ดิเอโก มาราโดนายิงได้ 34 ประตูจาก 91 เกมให้กับอาร์เจนตินา และ 8 ประตูสำให้อาร์เจนตินา U20 จาก 15 เกม

 

# 3 โยฮัน ครัฟฟ์ เจ้าพ่อนักเตะสายสร้างสรรค์และครัฟฟ์ทิร์น

โยฮัน ครัฟฟ์(Johan Cruyff) เป็นนักฟุตบอลและโค้ชหรือผู้จัดการทีมชาวดัตช์ในตำนาน เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และยังเป็นที่รู้จักในด้านสไตล์การเล่นที่สร้างสรรค์อีกด้วย

ในฐานะผู้เล่น ครัฟฟ์มีชื่อเสียงในด้านความสามารถทางเทคนิค ความเร็วในการจ่ายบอล วิสัยทัศน์ และระยะการส่งบอล เขาเป็นบุคคลสำคัญในการพัฒนาฟุตบอลสมัยใหม่ และได้สร้างแนวคิดของโททัล ฟุตบอล (Total Football) หรือเป็นระบบการเล่นที่สามารถเล่นแทนทุกตำแหน่งในสนาม

โยฮัน ครัฟฟ์เล่นให้กับสโมสรต่างๆ รวมถึงอาแจ็กซ์, บาร์เซโลนา, ลอสแอนเจลิส แอซเท็ก, เลบานเต้, วอชิงตัน ดิโพลแมตส์ และ เฟเยนูร์ด ต่อมาเขาได้กลายเป็นผู้จัดการทีม และพาบาร์เซโลนาคว้าแชมป์หลายรายการ รวมถึงได้รับรางวัลบาลงดอร์ (Ballon d’Or) 3 ครั้งในปีค.ศ. 1971, 1973 และ 1974 นอกจากนี้เขายังเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลโลกปี 1974 และได้รับรางวัลนักเตะทองคำ (Golden Ball) ในฐานะผู้เล่นของทัวร์นาเมนต์

ในรอบชิงชนะเลิศ เขาทำท่าเคลื่อนไหวหลบหลีกคู่แข่ง ซึ่งต่อมาท่าเล่นนี้ได้รับการตั้งชื่อตามเขาว่า “ครัฟฟ์เทิร์น” การเคลื่อนไหวแบบครัฟฟ์เทิร์นได้กลายเป็นกลอุบายทั่วไปที่นักฟุตบอลทั่วโลกในปัจจุบันใช้กันให้หลัง

ครัฟฟ์ยังได้รับการโหวตให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปในปี 1971 และ 1973 ต่อมาในปี 1973 เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ถูกย้ายด้วยค่าตัวสูงเป็นสถิติโลกในตอนที่ย้ายจากอาแจ็กซ์ไปยังบาร์เซโลนา หลังจากเลิกเล่น เขาก็กลายเป็นผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จ คว้าถ้วยรางวัลกับบาร์เซโลน่าและอาแจ็กซ์ถัดมา

ครัฟฟ์เสียชีวิตในปีค.ศ. 2016 ขณะอายุ 68 ปี

ข้อมูลโยฮัน ครัฟฟ์

ชื่อเต็ม เฮนดริก โยฮันเนส ครอยจ์ฟฟ์
ตำแหน่งการเล่น กองกลางตัวรุกและกองหน้า
วันเกิด (วันเกิด) 25 เมษายน 1947
ความสูง 1.80 ม. (5 ฟุต 11 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด พ.ศ. 1971, 1973  และ 1974
ประเทศ อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
ความสำเร็จที่สำคัญ บัลลงดอร์ 3 สมัย , นำเนเธอร์แลนด์เข้ารอบชิงชนะเลิศในฟุตบอลโลกปี 1974, ลูกบอลทองคำ
สโมสรที่เล่นให้กับ อาแจ็กซ์, บาร์เซโลนา, ลอสแอนเจลิส แอซเท็ก, เลบานเต้, วอชิงตัน ดิโพลแมตส์ และเฟเยนูร์ด
เป้าหมายของสโมสร 291 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 33 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

ในฤดูร้อนปี 1976 โยฮัน ครัฟฟ์พาทีมเนเธอร์แลนด์จบเกมอันดับ 3 ได้อย่างน่าประทับใจในศึกยูฟ่ายูโร หลังทัวร์นาเมนท์ ครัฟฟ์ปฏิเสธที่จะเล่นในฟุตบอลโลกปีค.ศ. 1978 หลังจากที่มีข่าวว่ามีคนร้ายพยายามลักพาตัวครอบครัวของเขา

เขากลายเป็นนักฟุตบอลตามรอยความหวังของพ่อที่เสียชีวิต ในขณะโยฮันอายุเพียง 13 ปี

ในปีค.ศ. 1999 ครัฟฟ์ได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นยุโรปแห่งศตวรรษจากการเลือกตั้งที่จัดขึ้นโดยสหพันธ์ประวัติศาสตร์และสถิติฟุตบอลนานาชาติ (IFFHS)

เขาเป็นที่รู้จักจากสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์และปรัชญาฟุตบอลของเขาที่มีอิทธิพลต่อผู้จัดการและผู้เล่นนักเตะ

อิทธิพลของครัฟฟ์ยังคงเห็นได้ในวงการฟุตบอลสมัยใหม่ โดยมีผู้จัดการทีมหลายคนนำสไตล์การเล่นของเขามาใช้เช่นกัน

#4 ลิโอเนล เมสซี่ นักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

ลิโอเนล เมสซี ถือเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาได้รับรางวัลบัลลงดอร์ถึง 6 รางวัลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งถือเป็นเกียรติสูงสุดในฟุตบอลโลก

นอกจากนี้เขายังช่วยนำอาร์เจนตินาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกในปีค.ศ. 2014 และถูกตั้งให้เป็นกัปตันทีมชาติขในทัวร์นาเมนต์ปีนั้นเช่นกัน

ลีโอเนล เมสซี่

เมสซี่เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งที่บาร์เซโลนา ซึ่งเขาใช้เวลาทั้งชัวิตให้กับอาชีพนักเตะจนถึงตอนนี้ และเพิ่งย้ายไปยังปารีส แซงต์-แชร์กแมง (PSG) เมสซี่เป็นนักฟุตบอลชาวอาร์เจนติน่าที่เล่นให้กับบาร์เซโลนามาตั้งแต่ปี 2004

เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลในลาลีกา และยังสร้างสถิติการยิงประตูมากที่สุดในฤดูกาลเดียวในห้าลีกชั้นนำของยุโรป เมสซี่คว้าแชมป์สโมสร 35 ถ้วย ซึ่งรวมถึงลาลีกา 10 สมัย, โคปา เดล เรย์ 7 สมัย และแชมเปี้ยนส์ลีก 6 สมัย

เขายังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลกแห่งปี (FIFA World Player of the Year) ถึง 5 ครั้ง

ข้อมูลเมสซี่

ชื่อเต็ม ลิโอเนล อันเดรส เมสซี่
ตำแหน่งการเล่น ซึ่งไปข้างหน้า
วันเกิด (วันเกิด) 24 มิถุนายน 1987
ความสูง 1.70 ม. (5 ฟุต 7 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด 2011 -2013 และ 2018-2019
ประเทศ โรซาริโอ, ซานตาเฟ่, อาร์เจนตินา
ความสำเร็จที่สำคัญ นักเตะทองคำยุโรป, พิชิจิโทรฟี่, นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโลก, นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของโลก, บัลลงดอร์, รางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า, ฟีฟ่าบัลลงดอร์, นักเตะชายที่ดีที่สุดของฟีฟ่า, นักเตะทองคำฟุตบอลโลก, รางวัล ฟีฟ่า ฟิฟโปร เวิลด์ 11, ผู้ทำประตูสูงสุดยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก, นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรยูฟ่า, รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมระดับนานาชาติ ESPY
สโมสรที่เล่นให้กับ บาร์เซโลน่า, ปารีส แซงต์-แชร์กแมง?
เป้าหมายของสโมสร 694 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 102 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

ลิโอเนล เมสซี นักฟุตบอลชื่อดังระดับโลกไม่ใช่นักกีฬาดาวเด่นเสมอไป เมื่อตอนที่ยังเด็ก เขามีภาวะขาดฮอร์โมนการเจริญเติบโตซึ่งทำให้อัตราการเจริญเติบโตของเขาลดลง และทำให้โตไม่ทันเพื่อน หลังจากรักษาและทำงานหนักมาหลายปี ในที่สุดเมสซี่ก็เอาชนะความบกพร่องของเขาได้และเติบโตจนกลายเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์

ปัจจุบันเขาได้รับการยกย่องจากพรสวรรค์อันน่าทึ่งและมีความพยายามในการเดินทางสู่ความสำเร็จ แม้จะเผชิญกับอุปสรรคในวัยเด็ก แต่เมสซี่ไม่เคยยอมแพ้กับตัวเองหรือความฝันของเขา และความมุ่งมั่นนี้คือสิ่งที่ทำให้เขาพิเศษมาก

ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 สถาบันเยาวชนของบาร์เซโลนาได้ผลิตเยาวชนที่มีพรสวรรค์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ทีมดาวรุ่งเหล่านี้ ซึ่งมีชื่อเล่นว่า ‘Baby Dream Team’ ได้กลายเป็นหนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของสโมสร สตาร์ของทีมคือลิโอเนล เมสซี ผู้ซึ่งกลายเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งตลอดกาล

ลิโอเนล เมสซี ฟอร์มจิ๋วของอาร์เจนตินา ประเดิมสนามในฟุตบอลโลกเมื่ออายุ 18 ปี ในนัดแรก เขายิงประตูได้ ทำให้เขาเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดคนที่ 6 ที่ทำคะแนนได้ในฟุตบอลโลก เป้าหมายของเขายังคือลงเล่นฟุตบอลโลก 2006 ของอาร์เจนตินาอีกด้วย

#5 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก

คริสเตียโน โรนัลโด้ ดอส ซานโตส อาวีโร (เกิด 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985) เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวโปรตุเกส ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับสโมสรซาอุ โปรเฟสชันนัลลีก และเป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกส

เขากลายเป็นนักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกเมื่อเขาย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาเรอัล มาดริดในปี 2009 ด้วยค่าตัว 94 ล้านยูโร

คริสเตียโน่ โรนัลโด้
ภาพ: อินสตาแกรม

นอกเหนือจากความสามารถในการทำประตูแล้ว โรนัลโด้ยังเป็นพลังสร้างสรรค์และสามารถเล่นในตำแหน่งกองกลางได้หลายตำแหน่ง เขาได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงตำแหน่งบัลลงดอร์ 5 สมัย และรางวัลนักเตะทองคำแห่งยุโรป 3 สมัย

ในปีค.ศ. 2016 และ  2017 เขาได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาที่มีค่าตัวมากที่สุดในโลกจากนิตยสาร Forbes โรนัลโด้ครองสถิติลงสนามมากที่สุด (183 นัด), ประตูมากที่สุด (140 ประตู) และแอสซิสต์ (42) ในแชมเปี้ยนส์ลีก

โรนัดโดเป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในอาชีพการงานของเขา เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นไม่กี่คนที่ลงเล่นมากกว่า 1,100 นัด และยิงได้มากกว่า 800 ประตู

ข้อมูลโรนัลโด้

ชื่อเต็ม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดอส ซานโตส อาวีโร
ตำแหน่งการเล่น ซึ่งไปข้างหน้า
วันเกิด (วันเกิด) 5 กุมภาพันธ์ 1985
ความสูง 1.87 ม. (6 ฟุต 2 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด 2011-2015
ประเทศ  โปรตุเกส
ความสำเร็จที่สำคัญ ผู้เล่นแห่งศตวรรษ 2001–2020, รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมระดับนานาชาติ ESPY, นักเตะทองคำยุโรป, นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโลก (2009), พิชิจิโทรฟี่, นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของโลก, นักเตะชายที่ดีที่สุดของ FIFA , ฟีฟ่าบัลลงดอร์, รางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า, บัลลงดอร์, นักเตะทองคำพรีเมียร์ลีก, นักเตะดาวรุ่งกีฬาระดับโลกแห่งปีของ BBC Sports (2014)
สโมสรที่เล่นให้กับ สปอร์ติ้งซีพีบี, สปอร์ติ้งซีพี, เรอัลมาดริด, แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, ยูเวนตุส
เป้าหมายของสโมสร 698 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 135 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

โรนัลโด้ได้รับการตั้งชื่อตามโรนัลด์ เรแกน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ในปี 2021 เขาทำความเร็วได้ 32.51 กม./ชม. ในการแข่งขันกับเวสต์แฮม นี่ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่เร็วที่สุดในพรีเมียร์ลีกในขณะนั้น

โรนัลโด้มีชื่อเสียงในด้านความเร็ว ความคล่องตัว และฝีเท้าในสนาม เขาถูกเรียกว่า “ผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก” โดยผู้เชี่ยวชาญหลายคน?

ความโดดเด่นของโรนัลโด้ส่วนหนึ่งมาจากความเป็นนักกีฬาที่แปลกประหลาด เมื่อเขากระโดด เขาจะมีพลังมากกว่าเสือชีตาห์ถึง 5 เท่า สิ่งนี้ทำให้เขาทำประตูได้อย่างน่าทึ่งจากมุมที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้

ความเป็นนักกีฬาของโรนัลโด้ไม่ได้จำกัดเพียงความสามารถในการกระโดดเท่านั้น เขายังเร็วและคล่องตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

ในความเป็นจริง ในช่วงเวลาของเขาที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เขาสร้างสถิติของสโมสรในการเลี้ยงบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในนัดเดียว

การผสมผสานระหว่างความเร็วและพลังทำให้ไม่มีใครสามารถหยุดโรนัลโด้ได้

เมื่ออายุ 15 ปี คริสเตียโน โรนัลโด้ เข้ารับการผ่าตัดหัวใจ เป็นสิ่งที่เสี่ยงอย่างมาก แต่โรนัลโด้ก็ตั้งใจที่จะเล่นฟุตบอลอาชีพต่อ จนเฟื้นตัวเต็มที่และก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก

# 6 มิเชล พลาตินี่

มิเชล พลาตินีเป็นอดีตนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล พลาตินีเป็นที่รู้จักในด้านทักษะการเลี้ยงบอลที่ยอดเยี่ยม ความสามารถในการจ่ายบอล และการทำประตูที่อุดมสมบูรณ์

เขาได้รับรางวัลบัลลงดอร์ 3 ครั้งและยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า 2 ครั้งอีกด้วย

มิเชล พลาตินี

มิเชลเริ่มต้นอาชีพของเขาที่ Nancy ในปีค.ศ. 1972 ก่อนที่จะย้ายไป Saint-Étienne ในปีค.ศ. 1979 จากนั้นเขาเล่นให้กับยูเวนตุสตั้งแต่ปีค.ศ. 1982 ถึง 1987 โดยคว้าแชมป์เซเรียอา 3 สมัยและโคปปาอิตาเลีย 2 สมัย และได้รับรางวัลคาโปแคนโนเนียเร่ กัลโช่ เซเรีย อา  3 ครั้งติดต่อกันระหว่างปี 1983 ถึง 1985 เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติฝรั่งเศสที่คว้าแชมป์ยุโรปปีค.ศ. 1984 และเล่นในฟุตบอลโลกปีค.ศ. 1982 และ 1986 จากนั้นก็เลิกเล่นฟุตบอลอาชีพในปีค.ศ. 1992

ข้อมูล มิเชล พลาตินี

ชื่อเต็ม มิเชล ฟรองซัวส์ พลาตินี
ตำแหน่งการเล่น กองกลาง
วันเกิด (วันเกิด) 21 มิถุนายน 1955
ความสูง 1.79 ม. (5 ฟุต 10 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ.1978-1986
ประเทศ ฝรั่งเศส
ความสำเร็จที่สำคัญ บัลลงดอร์, รางวัลกีฬามิลลิเยต สาขานักกีฬาโลกแห่งปี
สโมสรที่เล่นให้กับ แนนซี่, แซงต์เอเตียน, ยูเวนตุส
เป้าหมายของสโมสร 312 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 41 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

มิเชล พลาตินีเป็นอดีตนักฟุตบอลและนักบริหารสโมสรชาวฝรั่งเศส ซึ่งในปีค.ศ. 2015 เขาถูกแบนจากการบริหารฟุตบอลเนื่องจากผลประโยชน์ทับซ้อน

เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในประเทศของเขาจนถึงปีค.ศ. 2007 และครองสถิติการยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ก่อนที่จะถูกคริสเตียโน โรนัลโด้แซงหน้าในปีค.ศ. 2001

เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติฝรั่งเศสที่คว้าแชมป์ยูโรปี 1984 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดและเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด และยังช่วยให้ทีมฝรั่งเศสเข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกปีค.ศ. 1982 และ 1986 อีกด้วย

# 7 ซีเนอดีน ซีดาน หรือที่รู้จักกันในชื่อ ซิซู

ซีเนอดีน ซีดานเป็นอดีตนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่เล่นให้กับเมืองคานส์, บอร์กโดซ์, ยูเวนตุส และเรอัล มาดริด ตลอดช่วงอาชีพของเขา เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์และมีชื่อเสียงในด้านความสง่างาม วิสัยทัศน์ การจ่ายบอล การควบคุมบอล และการจบสกอร์

เขาเป็นที่รู้จักจากการเล่นให้กับยูเวนตุสและเรอัล มาดริด รวมถึงทีมชาติฝรั่งเศส เขาเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งในฝรั่งเศสกับคานส์ในปี 1989 ก่อนที่จะย้ายไปบอร์กโดซ์ในปี 1992

ในปี 1996 เขาเซ็นสัญญากับสโมสรยูเวนตุสในอิตาลี และกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกอย่างรวดเร็ว

ในปี 2001 เขาย้ายไปเรอัล มาดริดสโมสรจากสเปน และพาพวกเขาคว้าชัยชนะในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกปี 2002 ซีดานคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1998 และแชมป์ยุโรปปี 2000 เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมเรอัล มาดริดในเดือนมกราคม ปี 2016 และสร้างผลงานให้กับเซเรียอาทันที ช่วยให้ยูเวนตุสคว้าแชมป์ลีกได้ในฤดูกาลแรกของเขา

ในปี 1998 เขาช่วยฝรั่งเศสคว้าชัยชนะในฟุตบอลโลก โดยทำประตูได้ 2 ประตูในรอบชิงชนะเลิศที่พบกับบราซิล และได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ FIFA World 3 ครั้ง (1998, 2000, 2003)

ข้อมูลซีเนอดีน ซีดาน

ชื่อเต็ม ซีเนอดีน ยาซิด ซีดาน
ตำแหน่งการเล่น กองกลางตัวรุก
วันเกิด (วันเกิด) 23 มิถุนายน พ.ศ.2515
ความสูง 1.85 ม. (6 ฟุต 1 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด พ.ศ. 1996-2006
ประเทศ มาร์เซย์, ฝรั่งเศส
ความสำเร็จที่สำคัญ นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโลก, บัลลงดอร์, ฟีฟ่า เวิลด์คัพ โกลเด้นบอล, รางวัล Laureus World Sports Award, โค้ชชายที่ดีที่สุดของ FIFA
สโมสรที่เล่นให้กับ เมืองคานส์ม, บอร์กโดซ์, ยูเวนตุส, เรอัลมาดริด
เป้าหมายของสโมสร 125 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 31 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

เพื่อนสมัยเด็กที่ตั้งชื่อเล่นให้เขาว่า ซิซู

แม้ว่าเขาจะเป็นมุสลิมโดยกำเนิด แต่ก็ไม่ได้นับถือศาสนานี้ ครอบครัวของเขามาจากแอลจีเรีย

ความนิยมของเขาทำให้เขากลายเป็นชาวฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เอ็นโซ ลูกชายของซีดานก็เล่นให้กับเรอัล มาดริดเช่นกัน

เขาได้ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญ ใน Family Guy

#8 โรนัลโด้ ฉายา “นักสร้างปรากฏการณ์” และ “R9”

โรนัลโด้ หรือที่รู้จักในชื่อ “นักสร้างปรากฏการณ์” และ “R9” ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขากำหนดนิยามใหม่ของตำแหน่งกองหน้าด้วยทักษะที่หลากหลาย และทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับกองหน้ารุ่นน้องตามมา

โรนัลโด้

ในช่วงรุ่งโรจน์ เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องการเลี้ยงบอล การควบคุมบอล และสุดยอดตัวจบสกอร์

โรนัลโด้ได้รับรางวัลส่วนตัวมากมาย รวมถึงรางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า 3 ครั้งและรางวัล บัลลงดอร์ 2 รางวัล

โรนัลโด้เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งของเขาที่ครูไซโร่ในบราซิล จากนั้นย้ายไปพีเอสวี ไอนด์โฮเฟนในเนเธอร์แลนด์ในปี 1994 เขากลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรปอย่างรวดเร็ว และนำพีเอสวีคว้าชัยชนะในดัตช์คัพในปี 1996

ในปี 1996 โรนัลโด้ย้ายไปบาร์เซโลนา ถูกขายให้กับอินเตอร์ มิลานด้วยค่าตัวสถิติโลก 27 ล้านดอลลาร์

ข้อมูลโรนัลโด้

ชื่อเต็ม โรนัลโด้ หลุยส์ นาซาริโอ เดอ ลิม่า
ตำแหน่งการเล่น กองหน้า
วันเกิด (วันเกิด) 18 กันยายน 1976
ความสูง 1.83 ม. (6 ฟุต 0 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด 1998-2007
ประเทศ รีโอเดจาเนโร, บราซิล
ความสำเร็จที่สำคัญ นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโลก, นักเตะทองคำยุโรป, ถ้วยรางวัลพิชิจิ, นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของโลก, บัลลงดอร์, ฟุตบอลโลก โกลเด้น บอล (1998), โกลเด้นฟุต (2549)
สโมสรที่เล่นให้กับ ครูเซโร่, พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น, บาร์เซโลน่า, อินเตอร์ มิลาน, เรอัลมาดริด., มิลาน, โครินเธียนส์
เป้าหมายของสโมสร 352 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 62 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

ในปี 1997 โรนัลโด้ หลุยส์ นาซาริโอ เด ลิมา กลายเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดที่เคยได้รับรางวัลบัลลงดอร์ ในขณะนั้นเขาอายุเพียง 21 ปีและยังคงเป็นผู้รับที่อายุน้อยที่สุดจนถึงปี 2008

เขาสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะผู้ชนะรางวัล FIFA World Player of the Year ที่อายุน้อยที่สุดในปี 1996

โรนัลโด้ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าถึงขั้นส่งผลต่ออาชีพนักเตะขณะเล่นให้กับเรอัล มาดริด แต่เขาก็กลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งในอีกสองปีต่อมา ต่อมาในปีค.ศ. 2011 เขาได้รับการวินิจฉัยว่ามีภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำ อาการป่วยทำให้เขาน้ำหนักขึ้นและส่งผลต่อการลงเล่นในสนาม โรนัลโด้เลิกเล่นฟุตบอลในปี 2011 โดยอ้างว่ามีปัญหาสุขภาพเป็นเหตุผลหลัก

โนัลโด้เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เขาเล่นให้กับสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลบัลลงดอร์ถึง 5 รางวัล

อย่างไรก็ตาม มีถ้วยรางวัลหนึ่งที่เขาไม่เคยได้รับ นั่นก็คือแชมเปี้ยนส์ลีก โรนัลโด้เกือบที่จะคว้าแชมป์มาหลายครั้งแต่กลับล้มเหลวในการชูถ้วยรางวัลมาโดยตลอด

#9 โรนัลดินโญ่

โรนัลดินโญ่ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลสมาคม เขาเล่นได้อย่างมีไหวพริบและสนุกสนาน โดยมีชื่อเสียงในด้านเทคนิคและทักษะการเลี้ยงบอลตลอดจนความสามารถในการทำประตู

โรนัลดินโญ่

เขายังเป็นที่รู้จักในเรื่องรอยยิ้มที่น่าดึงดูดและบุคลิกที่ร่าเริง โรนัลดินโญ่ได้รับรางวัล FIFA World Player of the Year สองรางวัล (พ.ศ. 2547 และ พ.ศ. 2548) ทั้งสองครั้งได้รับการโหวตนำหน้า Kaka อันดับหนึ่งของโลกในขณะนั้น

เขามีชื่ออยู่ใน FIFA 100 ซึ่งเป็นรายชื่อนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 125 คนที่ยังมีชีวิตอยู่ รวบรวมโดยเปเล่ และได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศของพิพิธภัณฑ์ฟุตบอลบราซิล

ข้อมูลโรนัลดินโญ่

ชื่อเต็ม โรนัลโด้ เด อัสซิส โมไรร่า
ตำแหน่งการเล่น กองกลางตัวรุกและปีก
วันเกิด (วันเกิด) 21 มีนาคม 1980
ความสูง 1.82 ม. (6 ฟุต 0 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด พ.ศ. 2001-2008
ประเทศ ปอร์ตูอาเลเกร, บราซิล
ความสำเร็จที่สำคัญ นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า, โบลาเดออูรู, นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของโลก, บัลลงดอร์, ฟีฟ่า ฟิฟโปร เวิลด์ XI, โกลเด้นฟุต (2009), นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรยูฟ่า, โทรฟิโอ อีเอฟอี (2004), รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม ESPY, ผู้เล่นระดับโลกแห่งปีของ FIFPro
สโมสรที่เล่นให้กับ เกรมิโอ, ปารีสแซงต์แชร์กแมง, บาร์เซโลน่า, เอซีมิลาน, ฟลาเมงโก, แอตเลติโก มิไนโร่, เกเรตาโร, ฟลูมิเนนเซ่
เป้าหมายของสโมสร 266 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 62 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2007 โรนัลดินโญ่ได้รับสัญชาติสเปน

ในปี พ.ศ. 2548 Nike เผยแพร่โฆษณาที่นำแสดงโดยโรนัลดินโญ่ นักฟุตบอลชาวบราซิล โฆษณาดังกล่าวเผยแพร่บน YouTube กลายเป็นวิดีโอแรกของเขาที่มีจำนวนการเข้าชมมากกว่าหนึ่งล้านครั้ง

โฆษณาดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าโรนัลดินโญ่แสดงกลเม็ดและทักษะที่น่าประทับใจมากมาย และจบลงด้วยสโลแกน “มีโรนัลดินโญ่เพียงคนเดียวเท่านั้น”

ทักษะฟุตบอลของโรนัลดินโญ่เริ่มเบ่งบานเมื่ออายุ 8 ขวบ และเขาได้รับโอกาสเล่นกับมืออาชีพเป็นครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 11 ปี

#10 ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์

ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์ เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวเยอรมันและอดีตนักเตะ ในตลอดอาชีพของเขา เขาได้รับฉายาว่า เดอร์ ไคเซอร์ (“จักรพรรดิ์”) เนื่องจากสไตล์การเล่นที่สง่างาม มีความโดดเด่นในสนาม และกิริยาท่าทางที่แสดงถึงความเป็นจักรวรรดิเป็นครั้งคราวทั้งในและนอกสนาม

ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์

เขาเล่นให้กับบาเยิร์น มิวนิกและฮัมบูร์ก เอสวีในบุนเดสลีกา และให้กับนิวยอร์ก คอสมอสในลีกฟุตบอลอเมริกาเหนือ

เขาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 1974 กับเยอรมนีตะวันตก และในปี 1990 ในตำแหน่งผู้จัดการทีม เขาได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลยุโรปแห่งปีสองครั้ง

เขาเล่นในฟุตบอลโลก 3 สมัย (1966 , 1970 และ 1974) และเป็นกัปตันทีมเยอรมันตะวันตกที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี พ.ศ.1974 เขาลงเล่นถึง 103 ครั้งให้กับเยอรมนีตะวันตก

ข้อมูล ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์

ชื่อเต็ม ฟรานซ์ แอนทอน เบคเคนบาวเออร์
ตำแหน่งการเล่น ผู้ปกป้อง.
วันเกิด (วันเกิด) 11 กันยายน 1945
ความสูง 1.81 ม. (5 ฟุต 11 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1964-1977
ประเทศ มิวนิค, เยอรมนี
ความสำเร็จที่สำคัญ บัลลงดอร์ดรีมทีม, บัลลงดอร์, แบมบี้ – รางวัลสหัสวรรษ, รางวัล Laureus World Sports Award, แบมบี้ – รางวัลกิตติมศักดิ์
สโมสรที่เล่นให้กับ บาเยิร์นมิวนิค, นิวยอร์กคอสมอส, แฮมเบอร์เกอร์เอสวี.
เป้าหมายของสโมสร 98 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 14 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์คือหนึ่งในนักฟุตบอลที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในประวัติศาสตร์

เขาเป็นผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก ผู้ชนะการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป และเป็นสมาชิกของทีมออลสตาร์ของ FIFA World Cup

เขายังเป็นหนึ่งในชายสองคนที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้จัดการทีม อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จมากมาย แต่ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์จะถูกจดจำตลอดไปถึงความเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงทางการเงินและการหลีกเลี่ยงภาษีที่ย้อนกลับไปถึงปี 2012

ในปี 2012 มีการเปิดเผยว่าเบคเคนบาวเออร์ได้รับเงิน 5.5 ล้านยูโรจากอดีตประธานฟีฟ่า เซปป์ แบลตเตอร์ เพื่อแลกกับการลงคะแนนเสียงในการประมูลฟุตบอลโลก 2010

นี่เป็นการละเมิดหลักจริยธรรมของ FIFA อย่างชัดเจน และทำให้เกิดคำถามถึงความสมบูรณ์ของกระบวนการประมูลทั้งหมด

ผลจากเรื่องอื้อฉาวดังกล่าวทำให้เบคเคนบาวเออร์ถูกแบนจากกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลทั้งหมดเป็นเวลา 90 วัน นอกจากนี้เขายังถูกฟีฟ่าปรับเงิน 200,000 ยูโรอีกด้วย

แม้จะมีเรื่องอื้อฉาว แต่เบ็คเค่นบาวเออร์ยังคงเป็นหนึ่งในบุคคลที่ได้รับความเคารพนับถือมากที่สุดในโลกฟุตบอล เขาเป็นตำนานที่แท้จริงและความสำเร็จของเขาจะไม่มีวันลืม

#11 อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน

อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโนเป็นนักฟุตบอลชาวสเปน ที่เกิดในอาร์เจนตินา และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน

เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพของเขากับสโมสรเรอัล มาดริด ของสเปน ซึ่งเขาคว้าแชมป์ถ้วยยุโรป 5 สมัย เช่นเดียวกับลาลีกา 8 สมัย และอินเตอร์คอนติเนนตัล คัพ 1 สมัย เขายังช่วยให้มาดริดคว้าแชมป์โคปา เดล เรย์ในปี 1957

ดิ สเตฟาโนเป็นผู้เล่นสารพัดประโยชน์ที่สามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในสนาม แต่ส่วนใหญ่มักถูกให้ลงเล่นเป็นกองหน้า เขาเป็นผู้ทำประตูที่มีพรสวรรค์เป็นพิเศษ และเป็นผู้ทำประตูสูงสุดอันดับที่ 5 ในประวัติศาสตร์ของเรอัล มาดริด โดยทำได้ 216 ประตูจาก 282 เกม

นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือที่มีผลงานมากมายและเป็นผู้ให้บริการช่วยเหลือชั้นนำตลอดกาลของสโมสรด้วย 149 ครั้ง

ข้อมูลอัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน

ชื่อเต็ม อัลเฟรโด สเตฟาโน ดิ สเตฟาโน เลาเล
ตำแหน่งการเล่น กองกลางตัวรุกและกองหน้า
วันเกิด (วันเกิด) 4 กรกฎาคม 1926
ความสูง 1.78 ม. (5 ฟุต 10 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1949-1964
ประเทศ บัวโนสไอเรส, อาร์เจนตินา
ความสำเร็จที่สำคัญ พิชิจิโทรฟี่, บัลลงดอร์
สโมสรที่เล่นให้กับ ริเวอร์เพลท, ฮูราคาน (ยืมตัว), มิลโลนาริโอส, เรอัลมาดริด, เอสปัญญอล.
เป้าหมายของสโมสร 487 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 23 ประตู

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน คือหนึ่งในนักฟุตบอลระดับตำนานที่สุดตลอดกาล เขาเป็นผู้ทำประตูและเพลย์เมคเกอร์ที่สร้างสรรค์ ซึ่งช่วยพาเรอัล มาดริดคว้าแชมป์ถ้วยยุโรป 5 สมัยติดต่อกันในช่วงทศวรรษ 1950

เขาได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปถึง 2 ครั้ง และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

#12 เกิร์ด มุลเลอร์

ในบรรดาผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล แกร์ด มุลเลอร์เป็นนักเตะที่มีความโดดเด่น เขาเป็นกองหน้ามาพร้อมกับความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ เป็นผู้ทำประตูมากมายทั้งในระดับสโมสรและระดับทีมชาติ มุลเลอร์เริ่มต้นอาชีพของเขากับทีมในบ้าน TSV 1861 Nördlingen ก่อนที่จะย้ายไปบาเยิร์น มิวนิกในปี 1964 เขาสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะผู้เล่นคนสำคัญของยักษ์ใหญ่แห่งบาวาเรีย โดยคว้าแชมป์บุนเดสลีกา 4 สมัยและถ้วยยุโรป 3 สมัยในช่วงเวลาที่เขาเล่นให้สโมสร

เกิร์ด มุลเลอร์

มุลเลอร์มีผลงานพอๆ กันกับทีมชาติเยอรมันตะวันตก โดยยิงได้ 68 ประตูจากการลงสนาม 62 นัด

เขาเป็นสมาชิกของทีมที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1974 และยังทำประตูชัยในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 1970 ที่พบกับอิตาลีอีกด้วย

ในช่วงฤดูกาล 1962–63 มุลเลอร์ยิงได้ 180 ประตูให้กับทีมเยาวชน TSV 1861 Nördlingen

เขาเปิดตัวชุดใหญ่ให้กับสโมสรเมื่ออายุ 17 ปี และทำประตูได้อย่างเหลือเชื่อ 365 ประตูจากการลงสนาม 427 นัด การทำประตูของมุลเลอร์ดึงดูดความสนใจของสโมสรใหญ่ๆ ในไม่ช้า และเขาเข้าร่วมบาเยิร์น มิวนิกในปี 1964

มุลเลอร์ประสบความสำเร็จอย่างมากกับบาเยิร์น โดยคว้าแชมป์บุนเดสลีกา 4 สมัยและถ้วยยุโรป 3 สมัย เขาทำประตูได้อย่างเหลือเชื่อ 398 ประตูจากการลงสนาม 453 นัดให้กับสโมสร ตอกย้ำตำแหน่งของเขาในฐานะหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลของพวกเขา

มุลเลอร์ยังประสบความสำเร็จในอาชีพนักเตะกับทีมชาติเยอรมันตะวันตกอีกด้วย เขาเปิดตัวครั้งแรกในปี 1966 และทำประตูได้อย่างเหลือเชื่อ 68 ประตูจากการลงเล่น 62 นัด เขาเป็นส่วนหยึ่งในทีมที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1974 และทำประตูชัยในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 1970 ที่พบกับอิตาลี และได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปในปี 1970 นวมทั้งเป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของเยอรมันตะวันตก 2 สมัย (ค.ศ. 1967 และ 1969)

มุลเลอร์เป็นนักฟุตบอลที่มีความโดดเด่นอย่างแท้จริง และได้รับการลงความเห็นว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

ข้อมูล เกิร์ด มุลเลอร์

ชื่อเต็ม แกร์ฮาร์ด มุลเลอร์
ตำแหน่งการเล่น กองหน้า
วันเกิด (วันเกิด) 3 พฤศจิกายน 1945
ความสูง 1.76 ม. (5 ฟุต 9 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1964-1979
ประเทศ Wolfratshausen, เยอรมนี
ความสำเร็จที่สำคัญ นักเตะทองคำยุโรป, นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี (1967 และ 1969), บัลลงดอร์, รองเท้าทองคำฟุตบอลโลก
สโมสรที่เล่นให้กับ TSV 1861 เนิร์ดลิงเกน, บาเยิร์นมิวนิค, กองหน้าฟอร์ตลอเดอร์เดล
เป้าหมายของสโมสร 654 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 68 ประตู

#13 เฟเรนซ์ ปุสกัส

เฟเรนซ์ ปุสกาสเป็นนักฟุตบอลและผู้จัดการทีมชาวฮังการี ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ของทีมชาติฮังการี และได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปถึง 2 ครั้ง

เฟเรนซ์ ปุสกัส

เขาเล่นให้กับสโมสรในสเปน อิตาลี และออสเตรีย และถือเป็นซูเปอร์สตาร์คนแรกของฟุตบอลโลก

เฟเรนซ์ ปุสกาส เกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 1927 ในเมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ปุสกัสได้รับฉายาว่า “นายพลควบม้า (Galloping Major)” และเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโลก

เขาเริ่มอาชีพค้าแข้งกับ Honved FC ในปี 1943 และยิงได้ 84 ประตูจาก 85 นัดในระดับนานาชาติให้กับฮังการี

ปุสกัสเล่นกองหน้าและมีชื่อเสียงจากการยิงอันทรงพลังและการควบคุมบอลที่น่าทึ่ง เขาช่วยพาฮังการีคว้าชัยชนะในกีฬาโอลิมปิกปี 1952 และนำทีมสโมสรเรอัลมาดริดคว้าแชมป์ถ้วยยุโรป 3 สมัย

ในปี 1954 เขานำทีมชาติเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก

ข้อมูล เฟเรนซ์ ปุสกัส

ชื่อเต็ม เฟเรนซ์ ปูร์เซลด์ บิโร
ตำแหน่งการเล่น กองกลางตัวรุกและกองหน้า
วันเกิด (วันเกิด) 1 เมษายน 1927
ความสูง 1.72 ม. (5 ฟุต 8 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1945-1956
ประเทศ บูดาเปสต์, ฮังการี
ความสำเร็จที่สำคัญ พิชิจิโทรฟี่, รางวัลยูฟ่ายูบิลลี่
สโมสรที่เล่นให้กับ บูดาเปสต์ ฮอนเวด เอสอี, เรอัล มาดริด
เป้าหมายของสโมสร 308 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 84 ประตู

#14 จอร์จ เบสต์

จอร์จ เบสต์เป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เบสต์เริ่มต้นอาชีพของเขาที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะนักเตะที่มีพรสวรรค์ระดับโลก

 

เขาได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปในปี 1968 และผลงานของเขาทั้งในระดับสโมสรและประเทศช่วยให้เขาได้อันดับที่ 6 ในผู้เล่น FIFA Player of the Century

จอร์จ เบสต์ เป็นที่รู้จักจากความสามารถในการเลี้ยงบอล ความเร็ว และทักษะในการครองบอล เขายังเป็นผู้ทำประตูที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย และความสามารถของเขาในการเอาชนะกองหลังทำให้เขากลายเป็นฝันร้ายของทีมฝ่ายตรงข้าม

เบสต์เป็นผู้บุกเบิกเกมนี้อย่างแท้จริง และฟอร์มการเล่นผลงานเขายังคงมีให้เห็นอยู่จนทุกวันนี้ เขาเสียชีวิตในปี 2548 แต่มรดกของเขาจะคงอยู่ตลอดไป

ข้อมูลจอร์จเบสท์

ชื่อเต็ม จอร์จ เบสต์
ตำแหน่งการเล่น ปีกและกองกลางตัวรุก
วันเกิด (วันเกิด) 22 พฤษภาคม 1946
ความสูง 5 ฟุต 9 นิ้ว (1.75 ม.)
ปีสูงสุด ค.ศ. 1963-1974
ประเทศ เบลฟัสต์, ไอร์แลนด์เหนือ
ความสำเร็จที่สำคัญ บัลลงดอร์, รางวัลความสำเร็จในชีวิตด้านกีฬาแห่งปีของ BBC
สโมสรที่เล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, สต็อคพอร์ตเคาน์ตี้, คอร์ก เซลติก, ลอสแอนเจลิสแอซเท็ก, ฟูแล่ม, กองหน้าฟอร์ตลอเดอร์เดล, ฮิเบอร์เนียน, แผ่นดินไหวซานโฮเซ, เอเอฟซี บอร์นมัธ. #บริสแบนไลออนส์ #โทเบอร์มอร์ยูไนเต็ด
เป้าหมายของสโมสร 251 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 9 ประตู

#15 เอวแซบียู

เอวแซบียู ดา ซิลวา ฟึไรรา หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เอวแซบียู เป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสที่ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาเล่นเป็นกองหน้าและเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของเบนฟิก้า โดยยิงไป 473 ประตูจากการลงเล่น 440 นัด

และช่วยให้โปรตุเกสคว้าอันดับสามในฟุตบอลโลกปี 1966 โดยเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ด้วยจำนวน 9 ประตู รองชนะเลิศในปี 1962 และ 1966 เขาได้รับรางวัล Ballon d’Or ในปี 1965

ยูเซบิโอ

เอวแซบียู เกิดที่เมือง Lourenço Marques ประเทศโปรตุเกส โมซัมบิก (ปัจจุบันคือเมืองมาปูโต ประเทศโมซัมบิก) เมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2485

เอวแซบียูเริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลโดยเล่นให้กับออส บราซิเลียรอส และลงเล่นครั้งแรกให้กับทีมชุดใหญ่ของเบนฟิกาเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2504 โดยเอาชนะวิตอเรียเดเซตูบัล 5–3

เขายิงประตูแรกให้สโมสรเมื่อวันที่ 21 มกราคม 1961 โดยชนะเบเลเนนส์ 5–1 เขาสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะผู้เล่นคนสำคัญของเบนฟิก้า ระหว่างที่เขาอยู่กับเบนฟิก้า ยูเซบิโอคว้าแชมป์พรีไมราลีกา 11 สมัย, ตาซา เด ปอร์ตูกัล 5 สมัย และถ้วยยุโรป 1 สมัย

เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ของพรีไมรา ลีกา โดยทำได้ 317 ประตู ตามหลังเปาเลตาเพียงคนเดียว

นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับ 6 ในประวัติศาสตร์ของถ้วยยุโรป ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก โดยทำได้ 47 ประตู

ในขญะที่ยูเซบิโอลงเล่นให้กับเบนฟิกาและโปรตุเกสทำให้เขาได้รับฉายาว่า “เสือดำ”, “ไข่มุกดำ” และ “o Rei” (ราชา) เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องความเร็ว เทคนิค ความเป็นนักกีฬา และการยิงด้วยเท้าขวาอันดุร้าย ทำให้เขาเป็นผู้ทำประตูที่อุดมสมบูรณ์

ยูเซบิโอเลิกเล่นฟุตบอลในปี 1979 เขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2014 ขณะอายุ 71 ปี

ข้อมูลยูเซบิโอ

ชื่อเต็ม ยูเซบิโอ ดา ซิลวา เฟร์เรย์รา
ตำแหน่งการเล่น กองหน้า.
วันเกิด (วันเกิด) 25 มกราคม 1942
ความสูง 1.75 ม. (5 ฟุต 9 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1961-1975
ประเทศ โปรตุเกส
ความสำเร็จที่สำคัญ บัลลงดอร์, บอลทองโปรตุเกส, บุคลิกภาพกีฬาต่างประเทศแห่งปีของ BBC, รางวัลประธานยูฟ่า, รางวัลบุญพีเอฟเอ
สโมสรที่เล่นให้กับ สปอร์ติ้ง เดอ ลอเรน โซ มาร์ เกส, เบนฟิก้า, บอสตันมินิทเมน, มอนเตร์เรย์, โตรอนโตเมโทรส-โครเอเชีย, เบร่า-มาร์, ลาสเวกัส ควิกซิลเวอร์ส, อูนิเอา เด โทมาร์, ชาวอเมริกันนิวเจอร์ซีย์, ม้าควาย
เป้าหมายของสโมสร 580 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 41 ประตู

#16 โรมาริโอ

โรมารีอู จี โซซา ฟาเรีย หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ โรมาริโอ เป็นตำนานฟุตบอลชาวบราซิลและนักการเมืองคนปัจจุบัน เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล โดยแสดงให้บราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1994

โรมาริโอ?

โรมาริโอได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าเวิลด์และดรีมทีมของฟีฟ่าเวิลด์คัพในปี พ.ศ. 2545 และได้รับเลือกให้อยู่ในรายชื่อผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ในรายชื่อ FIFA 100 ในปี พ.ศ. 2547

ข้อมูลโรมาริโอ เดอ ซูซา ฟาเรีย

ชื่อเต็ม โรมาริโอ เดอ ซูซา ฟาเรีย
ตำแหน่งการเล่น กองหน้า.
วันเกิด (วันเกิด) 29 มกราคม 1966
ความสูง 1.67 ม. (5 ฟุต 6 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1988 – 1993
ประเทศ รีโอเดจาเนโร, บราซิล.
ความสำเร็จที่สำคัญ #นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโลก # ผู้เล่นฟีฟ่าแห่งศตวรรษ #ดรีมทีมฟุตบอลโลก #นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของวาสโก ดากามา #ผู้ทำประตูสูงสุดยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก #พิชิจิโทรฟี่. #บัลลงดอร์.
สโมสรที่เล่นให้กับ #วาสโกดากามา. #พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น #บาร์เซโลน่า. #ฟลาเมงโก. #บาเลนเซีย. #ฟลาเมงโก. #ฟลูมิเนนเซ่. # อัล-ซาดด์ (ยืมตัว) #ไมอามี่เอฟซี #แอดิเลด. #อเมริกา-อาร์เจ
เป้าหมายของสโมสร 690 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 55 ประตู

#17 มาร์โก ฟาน บาสเทน

มาร์โก ฟัน บัสเติน มีทุกสิ่งที่คุณต้องการจากนักฟุตบอล เขายิงประตู เขาได้รับถ้วยรางวัล และเขาเป็นผู้เล่นที่สวยงาม นักเตะชาวดัตช์รายนี้เล่นให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกฟุตบอลอย่างอาแจ็กซ์และเอซี มิลาน และเขาช่วยให้แต่ละทีมคว้าแชมป์ลีกหลายสมัย

มาร์โก ฟาน บาสเทน
ภาพ: อินสตาแกรม

มาร์โก ฟาน บาสเทนเกิดที่เมืองอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2507 เขาเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับอาแจ็กซ์ในปี พ.ศ. 2524 และประเดิมสนามให้กับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ในปี 1983

เขากลายเป็นหนึ่งในกองหน้าที่น่าเกรงขามที่สุดในโลกอย่างรวดเร็ว โดยทำประตูได้ในอัตราที่ไม่เทียบเคียงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ฟาน บาสเทนนำทีมดัตช์คว้าแชมป์ยุโรปครั้งแรกในปี 1988 และได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์

หลังจากเล่นให้กับเอซี มิลานระหว่างปี 1987-1995 ฟาน บาสเทนก็เลิกเล่นฟุตบอลเมื่ออายุ 30 ปีเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าหลายครั้ง

ข้อมูลมาร์โก แวน บาสเทน

ชื่อเต็ม มาร์เซล “มาร์โก” ฟาน บาสเทน
ตำแหน่งการเล่น สไตรเกอร์.
วันเกิด (วันเกิด) 31 ตุลาคม 1995
ความสูง 1.88 ม. (6 ฟุต 2 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ.1981-1995
ประเทศ อูเทรคต์, เนเธอร์แลนด์
ความสำเร็จที่สำคัญ #นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโลก #บัลลงดอร์. #รางวัลกีฬามิลลิเยต สาขานักกีฬาโลกแห่งปี
สโมสรที่เล่นให้กับ #อาแจ็กซ์ # เอซีมิลาน.
เป้าหมายของสโมสร 282 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 24 ประตู

#18 โลธาร์ มัทเธอุส

มีเพียงนักฟุตบอลชาวเยอรมันเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มีมีชื่อเสียงมากกว่าโลธาร์ มัทเธอุส ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกกับเยอรมนีตะวันตกในปี 1990 เขายังเป็นแชมป์บุนเดสลีกาสี่สมัยอีกด้วย ในฐานะผู้เล่น โลธาร์ มัทเธอุสเป็นที่รู้จักจากทักษะรอบด้าน ความแข็งแกร่ง การเข้าสกัดที่ดุดัน ความสามารถในการยิง และระยะการส่งบอล เขายังเป็นคนรับลูกตั้งเตะที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

โลธาร์ มัทเธอุส
ภาพ: อินสตาแกรม

เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่น FIFA World Player of the Year ในปี 1991 และในปี 1990 และ 1992 เขาได้รับรางวัลประตูแห่งปี ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาชนิดนี้ และครองสถิติ (ร่วมกับผู้รักษาประตูชาวเม็กซิกัน อันโตนิโอ การ์บาฮาล) ที่ได้ลงเล่นในฟุตบอลโลกมากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ

มัทเธอุสเป็นตัวแทนเยอรมนีในการแข่งขันฟุตบอลโลก 5 สมัย (1982, 1986, 1990, 1994 และ 1998) โดยคว้าแชมป์โลกได้ในปี 1990

เขาเล่นให้กับสโมสรชั้นนำหลายแห่งตลอดอาชีพของเขา รวมถึงบาเยิร์น มิวนิค, อินเตอร์นาซิโอนาเล มิลาโน และนิวยอร์ก/นิวเจอร์ซีย์ เมโทรสตาร์ส เขายิงประตูอาชีพได้ 227 ประตู หลังจากเลิกเล่นในปี 2000 มัทเธอุสก็กลายเป็นนักวิเคราะห์ฟุตบอลให้กับเครือข่ายโทรทัศน์

ข้อมูลโลธาร์ มัทเธอุส

ชื่อเต็ม โลธาร์ เฮอร์เบิร์ต มัทเธอุส
ตำแหน่งการเล่น กองกลางและสวีปเปอร์
วันเกิด (วันเกิด) 21 มีนาคม 1961
ความสูง 1.74 ม. (5 ฟุต 9 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1984-1992
ประเทศ แอร์ลังเงิน, เยอรมนีตะวันตก
ความสำเร็จที่สำคัญ #นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโลก #บัลลงดอร์ดรีมทีม #บัลลงดอร์
สโมสรที่เล่นให้กับ #โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค. #บาเยิร์นมิวนิค. #อินเตอร์ มิลาน. #เมโทรสตาร์ส.
เป้าหมายของสโมสร 204 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 23 ประตู

#19 จูเซปเป้ เมอัซซ่า

จูเซปเป “เปปปิโน” เมอัซซาเป็นนักฟุตบอลชาวอิตาลี เมอัซซาเล่นให้กับทีมชาติอิตาลีในฟุตบอลโลกปี 1934 และ 1938 ซึ่งอิตาลีชนะทั้งคู่ เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดตลอดกาล เปปปิโน ถือเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดตลอดกาล เขาเป็นผู้ทำประตูและเพลย์เมคเกอร์ที่น่าทึ่ง รวมถึงเลี้ยงบอลที่มีพรสวรรค์มาก

จูเซปเป้ เมอัซซ่า

เมอัซซ่าเล่นให้กับทั้งอินเตอร์ มิลานและมิลาน และเป็นนักเตะเพียงคนเดียวที่เคยทำประตูได้ทั้งในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกและรอบชิงชนะเลิศถ้วยยุโรป

เขายังเป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำประตูในการแข่งขันถ้วยยุโรปที่แตกต่างกันสามรายการ

Giuseppe Meazza เป็นนักฟุตบอลชาวอิตาลีที่เล่นให้กับทั้งอินเตอร์และมิลาน เขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดตลอดกาล เขาคว้าแชมป์เซเรียอา 3 สมัย และโคปปาอิตาเลีย 1 สมัย

ข้อมูลจูเซปเป้ เมอัซซ่า

ชื่อเต็ม จูเซปเป้ “เปปปิโน” เมอัซซ่า
ตำแหน่งการเล่น แอสซิสต์
วันเกิด (วันเกิด) 21 สิงหาคม 1979
ความสูง 1.69 ม. (5 ฟุต 7 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ. 1927-1940
ประเทศ มิลาน, อิตาลี.
ความสำเร็จที่สำคัญ ผู้ทำประตูสูงสุดในเซเรียอา, ผู้ทำประตูสูงสุด Mitropa Cup, ทีมออลสตาร์ฟุตบอลโลก, หอเกียรติยศฟุตบอลอิตาลี, Walk of Fame ของกีฬาอิตาลี, หอเกียรติยศอินเตอร์ มิลาน
สโมสรที่เล่นให้กับ อินเตอร์ มิลาน, มิลาน, ยูเวนตุส, วาเรเซ, อตาลันต้า
เป้าหมายของสโมสร 313 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 33 ประตู

#20 ซิโก้ (หรือที่รู้จักกันในชื่อเปเล่ขาว)

ซิโก้ถือเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลชาวบราซิลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาเป็นกองกลางที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีพรสวรรค์ทางเทคนิค ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการส่งบอล การเลี้ยงบอล และการยิงประตู ซิโกเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับฟลาเมงโกในปี 1971  ต่อมาในปี 1983 เขาย้ายไปสโมสรอูดิเนเซ่ในอิตาลีซึ่งเขาเล่นเป็นเวลาสามปี และเข้าร่วมทีมฟลาเมงโกอีกครั้งในปี 1985

ซิโก้

ซิโก้เป็นตัวแทนของบราซิลลงเล่น 71 นัดและยิงได้ 48 ประตู เขาเป็นสมาชิกของทีมบราซิลที่จบเกมด้วยอันดับสามในฟุตบอลโลกปี 1978 และเป็นตัวแทนของบราซิลในฟุตบอลโลกปี 1978, 1982 และ 1986 แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ชนะในทัวร์นาเมนท์เหล่านั้น ซิโก้ยังถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์

ในปี 1981 และ 1983 เขาได้กลายเป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี

ข้อมูลซิโก้

ชื่อเต็ม อาเธอร์ อันตูเนส โกอิมบรา.
ตำแหน่งการเล่น กองกลางตัวรุก.
วันเกิด (วันเกิด) 3 มีนาคม 1953
ความสูง 1.72 ม. (5 ฟุต 8 นิ้ว)
ปีที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ค.ศ.1971 – 1983
ประเทศ รีโอเดจาเนโร, บราซิล
ความสำเร็จที่สำคัญ ทีมออลสตาร์ฟุตบอลโลก, นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของโลก, นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของเซเรียอา, ฟีฟ่า 100,  รางวัลตำนานเท้าทองคำ, ผู้ทำประตูสูงสุดในฤดูกาลของบราซิล
สโมสรที่เล่นให้กับ ฟลาเมงโก, อูดิเนเซ่, ซูมิโตโมเมทัลส์, คาชิมะแอนท์เลอร์ส
เป้าหมายของสโมสร 469 ประตู
เป้าหมายระหว่างประเทศ 48 ประตู

ผู้เล่นที่มีความสามารถคนอื่น ๆ ในวงการฟุตบอล

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้จักผู้เล่นอันดับต้นๆ ระดับโลก แต่ก็มีผู้เล่นที่มีความสามารถคนอื่นๆ ที่ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ผู้เล่นเหล่านี้บางคนอาจยังใหม่สำหรับคุณ ในขณะที่บางคนอาจเป็นผู้มีประสบการณ์ในเกมนี้

เราจะมาดูผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ด้านฟุตบอลคนอื่นๆ เป็นบุคคลที่มีพรสวรรค์ไม่แพ้กัน ดังต่อไปนี้

 • คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้
 • เปาโล มัลดินี่
 • ริวัลโด้
 • เดนนิส เบิร์กแคมป์
 • มาเน่ การรินชา
 • ฟรังโก บาเรซี
 • เรย์มอนด์ โคปา
 • บ็อบบี้ ชาร์ลตัน
 • โสกราตีส
 • บ๊อบบี้ มัวร์
 • อันเดรส อิเนียสต้า
 • หลุยส์ ซัวเรซ
 • จานลุยจิ บุฟฟอน
 • กุนนาร์ นอร์ดาห์ล
 • โอมาร์ ซิโวรี
 • ฮูโก้ ซานเชซ
 • จอห์น ชาร์ลส์
 • จิอาซินโต ฟัคเชตติ
 • เคลาดิโอ เจนติเล
 • โรแบร์โต คาร์ลอส
 • ฮริสโต สตอยคอฟ
 • โจเซฟ มาโซปุสต์
 • หลุยส์ ฟิโก้
 • ลูก้า โมดริช
 • เตลโม ซาร์รา
 • อามันซิโอ
 • ฟาบิโอ คันนาวาโร
 • ไจร์ซินโญ่
 • ริเวลิโน
 • เดวิดเบคแฮม
 • ฮันส์ ครานเกิล
 • กาก้า
 • เนย์มาร์

คำถามที่พบบ่อย

ใครคือนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

การถกเถียงกันว่าใครคือผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลเป็นสิ่งที่แฟนฟุตบอลทั่วโลกต่างมีความเห็นที่แตกต่างกันออกไป  แน่นอนว่ามีเหตุผลมากมายที่ทำให้บางคนเชื่อว่าผู้เล่นบางคนดีกว่าคนอื่นๆ ตัวอย่างเช่น ประเทศบ้านเกิดมีบทบาทสำคัญ หากคุณโตมากับการดูสตาร์บราซิลอย่างเปเล่, โรนัลโด้, ริวัลโด้, โรนัลดินโญ่ และเนย์มาร์ คุณอาจคิดว่าตัวเองเป็นแฟนบอลบราซิล และคิดว่าพวกเขาเจ๋งที่สุด และถ้าคุณเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก คุณอาจสามารถบอกชื่อชัยชนะในฟุตบอลโลกของบราซิลได้ แต่ยอมรับเถอะว่าประเทศส่วนใหญ่ผลิตนักกีฬาระดับโลกมาแล้ว แล้วเราจะตัดสินได้อย่างไรว่าใครยิ่งใหญ่ที่สุด ดังนั้นจึงไม่มีคำตอบที่ตายตัว อย่างไรก็ตามคุณสามารถอ่านโพสต์เพื่อรู้จักนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดตลอดกาลได้

ใครคือผู้เล่นหมายเลข 1 ในประวัติศาสตร์ฟุตบอล

ฟุตบอลมีมานานกว่าศตวรรษแล้ว กลายเป็นเกมระดับสากลที่มีผู้ติดตามนับล้านทั่วโลก แต่ทีมหรือผู้เล่นคนไหนที่เก่งที่สุด ทีมและผู้เล่นบางคนครองตำแหน่งแชมป์กีฬานี้มานานหลายทศวรรษ เป็นช่วงเวลาของพวกเขา แต่ไม่มีบุคคลหรือทีมใดที่สามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้นานตลอดไป

โรนัลโด้เก่งกว่าเมสซี่มั้ย

คำตอบนั้นขึ้นอยู่กับมุมมองของคุณ หากคุณต้องการเปรียบเทียบผู้เล่นสองคนจากยุคที่แตกต่างกัน คุณต้องดูความสำเร็จของพวกเขา วิธีที่ดีที่สุดในการตัดสินเรื่องนี้คือการดูจากจำนวนถ้วยรางวัลที่พวกเขาได้รับ
โรนัลโด้คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก 4 สมัยและลาลีกา 6 สมัย ในขณะเดียวกัน ลีโอ เมสซี่ คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกได้เพียง 1 สมัยและลาลีกา 5 สมัยเท่านั้น
อย่างไรก็ตาม หากคุณคำนึงถึงข้อเท็จจริงที่ว่าโรนัลโด้ใช้เวลาทั้งอาชีพในการเล่นให้กับเรอัล มาดริด ในขณะที่เมสซีเล่นให้กับบาร์เซโลนา ก็ชัดเจนว่าเมสซีเป็นผู้เล่นที่เหนือกว่า

ใครคือราชาแห่งฟุตบอล

คำถามที่ว่าใครคือนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลกำลังเป็นที่ถกเถียงกันอย่างถึงพริกถึงขิงในหมู่แฟนกีฬา บางคนอ้างว่าลิโอเนล เมสซีเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งหมด บ้างก็ชอบกล่าวว่าคริสเตียโน โรนัลโด้คือราชาฟุตบอล
ถึงกระนั้น ยังมีนักเตะยอดเยี่ยมคนอื่นๆที่ยิงประตูในระดับตำนานอย่าง เปเล่, มาราโดน่า, ซีดาน, ดิ สเตฟาโน, ครัฟฟ์, ยูเซบิโอ, เบ็คเค่นบาวเออร์, เบิร์กแคมป์, ปุสกัส เป็นต้น

โดยสรุป มีนักฟุตบอลเก่งๆ มากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้เล่นเหล่านี้ได้นำความตื่นเต้น ความหลงใหล และทักษะมาสู่เกม

พวกเขาสร้างผลกระทบที่ยั่งยืนต่อกีฬาและยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟนฟุตบอลทุกที่

ใครคือนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดตลอดกาล?

นั่นเป็นคำถามที่ยังคงถูกถกเถียงกันต่อไปอีกหลายปีต่อจากนี้